51 doanh nghiệp tham gia ngày hội nghề nghiệp

Lao động- Việc làm

  • Thứ tư, 21-08-2019
  • 14:15 GMT + 7

51 doanh nghiệp tham gia ngày hội nghề nghiệp

Chủ nhật, 14-07-2019 22:09 GMT + 7
Ngày 14/7, Trường ĐH Mở TP HCM tổ chức ngày hội nghề nghiệp năm 2019. Có 51 doanh nghiệp và gần 2.000 sinh viên tham gia sự kiện này.
51 doanh nghiệp tham gia ngày hội nghề nghiệp
Vietnam Airlines tham gia ngày hội nghề nghiệp
 
Ngày hội nghề nghiệp của Trường ĐH Mở TP HCM nhằm giúp sinh viên nắm bắt những vị trí làm việc phù hợp với ngành học, những yêu cầu của doanh nghiệp đối với sinh viên; tạo điều kiện cho sinh viên trường có cơ hội giao lưu với các doanh nghiệp, tăng khả năng tìm kiếm và tự tạo việc làm của sinh viên; tạo môi trường để nhà tuyển dụng tiếp cận với sinh viên các ngành do nhà trường đào tạo. Xây dựng và củng cố mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Trường ĐH Mở TP HCM với các doanh nghiệp, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp giới thiệu các chính sách thu hút nhân lực của mình và tìm kiếm những ứng viên thích hợp cho nhu cầu phát triển của đơn vị; giúp nhà trường có được những thông tin phản hồi từ phía sinh viên và các đơn vị sử dụng lao động, làm cơ sở cho việc nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động hiện nay.
 
Trong năm học 2018 - 2019 đã có 32 buổi talkshow liên quan đến nghề nghiệp và việc làm, 60 Lãnh đạo doanh nghiệp tham gia giao lưu, 1.466 lượt doanh nghiệp tham gia giới thiệu việc làm hỗ trợ tiếp cận cho 383.000 lượt sinh viên, 420 việc làm bán thời gian, 1.750 việc làm toàn thời gian và 960 cơ hội thực tập đã được tiếp nhận và giới thiệu cho sinh viên.
 
Đây là một hoạt động thường niên, là cơ hội để các doanh nghiệp tăng cường nguồn nhân lực, đồng thời xây dựng, thiết lập mối quan hệ, hợp tác lâu dài cùng có lợi và cùng với Trường ĐH Mở TP HCM thực hiện sứ mệnh phục vụ cộng đồng; Ngày hội giúp sinh viên tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, định hướng công việc, trau dồi kỹ năng tìm việc và giới thiệu việc làm cho sinh viên, đặc biệt là các sinh viên năm cuối.
 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM