Amazon sẽ đóng cửa tất cả 87 cửa hàng bán lẻ pop-up tại Mỹ bắt đầu vào tháng 4 tới

Thứ năm, 07-03-2019 12:45 GMT + 7
Sau nhiều lần đánh giá, khảo sát, Amazon đã đi đến quyết định ngừng kinh doanh cửa hàng bán lẻ pop-up và thay vào đó là mở rộng hệ thống Amazon Books và Amazon tiêu chuẩn 4 sao để cung cấp trải nghiệm cho khách hàng toàn diện hơn.

Amazon sẽ đóng cửa tất cả 87 cửa hàng bán lẻ pop-up tại Mỹ vào tháng 4, theo The Wall Street Journal.
 
Amazon mở nhiều cửa hàng bán lẻ Pop-up bên trong các địa điểm Whole Food, các cửa hàng và trung tâm của Kohl trên khắp nước Mỹ. Các cửa hàng này cho phép khách hàng dùng thử các sản phẩm của Amazon - như máy tính bảng Fire, máy đọc sách điện tử Kindle, loa thông minh Echo - và các dịch vụ của Amazon, như Prime Video, Audible và Kindle Unlimited..
 
"Trên trang mạng Amazon, chúng tôi thường xuyên đánh giá các cửa hàng của mình để đảm bảo chúng tôi có thể phục vụ nhu cầu khách hàng một cách tốt nhất", phát ngôn viên của Amazon nói với CNBC. "Sau nhiều lần đánh giá, khảo sát, chúng tôi đã đi đến quyết định ngừng kinh doanh bán hàng kiểu ki ốt pop-up và thay vào đó là mở rộng hệ thống Amazon Books và Amazon tiêu chuẩn 4 sao để cung cấp trải nghiệm cho khách hàng toàn diện hơn"
 
Các cửa hàng 4 sao của Amazon cho phép khách hàng duyệt và dùng thử một số sản phẩm được bán trên trang web có xếp hạng khách hàng từ bốn sao trở lên. Amazon cũng cho biết họ sẽ mở thêm các địa điểm 4 sao và  các cửa hàng Amazon Books trong năm nay.

Amazon cũng đang lên kế hoạch mở hàng chục cửa hàng tạp hóa mới trên khắp nước Mỹ, với dự kiến đầu tiên ở Los Angeles vào năm nay, theo một báo cáo của Tạp chí tuần trước.
 
Việc đóng cửa này  không ảnh hưởng đến doanh thu của các cửa hàng Amazon Go. Amazon đã xem xét mở tới 3.000 cửa hàng Amazon Go vào năm 2021, theo báo cáo từ Bloomberg vào tháng 9/2018.
 
Bên trong cửa hàng của Amazon chỉ bán các sản phẩm phổ biến nhất của nó
Bên trong cửa hàng của Amazon chỉ bán các sản phẩm phổ biến nhất của nó 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tiêu dùng

Nhà đất

Tài chính- Ngân hàng

Quốc tế