Kinh doanh

Quốc tế
  • Thứ hai, 23-09-2019
  • 03:32 GMT + 7

Amazon tặng các sản phẩm tồn kho cho người nghèo

Thứ năm, 15-08-2019 22:11 GMT + 7
Amazon đang triển khai một chương trình quyên góp mới, được gọi là Fulfillment by Amazon (FBA), dành tặng hàng tồn chưa bán được của họ từ hai kho hàng của Amazon ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, theo báo cáo từ CNBC.
Amazon tặng các sản phẩm tồn kho cho người nghèo
Amazon muốn người bán bên thứ ba của mình sử dụng tốt hơn các sản phẩm tồn kho chưa bán được của họ , không muốn chúng bị bán phá giá - bằng cách họ cho đi làm từ thiện.
 
Bắt đầu từ ngày 1/9 tới, chương trình quyên góp sẽ là lựa chọn mặc định cho tất cả người bán khi họ chọn loại bỏ các sản phẩm không bán được hoặc không mong muốn được lưu trữ trong kho của Amazon trên hai quốc gia này. Người bán có thể từ chối chương trình, nếu họ muốn.
 
Các khoản quyên góp sẽ được phân phối cho một mạng lưới các tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ thông qua một nhóm có tên gọi là Good360 và các tổ chức từ thiện của Vương quốc Anh như Newlife và Barnardo. Sau khi được phổ biến, Amazon đã công bố chương trình quyên góp này thông qua một bài đăng trên blog vào chiều thứ Tư.
 
Chương trình quyên góp mới này với mục tiêu giúp Amazon giảm lượng hàng tồn kho đáng kể, nhằm bảo vệ môi trường và đưa các sản phẩm không bán được đến người tiêu dùng. Một báo cáo gần đây từ một đài truyền hình Frech cho thấy Amazon thường xuyên loại bỏ hàng tồn kho chưa bán ,ước tính Amazon đã phá hủy hơn 3 triệu sản phẩm tại Pháp vào năm ngoái. Do Amazon tạo ra phần lớn doanh số bán hàng của mình ở Mỹ, số lượng hàng tồn kho bị phá hủy trong kho của Mỹ có thể lớn hơn nhiều so với số lượng được tìm thấy ở các quốc gia khác.
 
Những người bán hàng bên thứ 3 đã cho CNBC biết chương trình quyên góp FBA mới này giúp cho việc tặng hàng tồn kho không mong muốn của họ rẻ hơn. Amazon tính chỉ tốn 15 xu cho mỗi mặt hàng so với 50 xu để trả lại hàng.. Người bán phá hủy hàng tồn kho của họ vì nhiều lý do, bao gồm cả lợi nhuận không còn sử dụng được hoặc vì vấn đề an toàn.
 
Trong một thông báo qua email cho CNBC, người phát ngôn của Amazon, đã xác nhận việc ra mắt chương trình mới, thêm vào đó là một phần cứng làm việc khó khăn để đưa số lượng sản phẩm bị phá hủy về không.
 
Theo Amazon, phần lớn các sản phẩm trả lại được bán lại cho các khách hàng hoặc người thanh lý khác, trả lại cho các nhà cung cấp hoặc tặng cho các tổ chức từ thiện, tùy thuộc vào điều kiện của họ.
 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM