OU Top web

Diễn tập toàn quốc chống mã độc đào tiền ảo

Cục An toàn thông tin đã phối hợp với Bkav tổ chức Diễn tập trực tuyến quy mô toàn quốc với chủ đề "Điều tra, xử lý và phòng chống mã độc đào tiền ảo qua lỗ hổng phần mềm".
Mới đây, một loại mã độc đào tiền ảo phát tán qua Facebook Messenger đã được phát hiện ở nhiều nước và có nguy cơ phát tán tới hàng trăm triệu tài khoản đang sử dụng Facebook Messenger trên toàn cầu. Đặc biệt, mã độc còn khai thác lỗ hổng phần mềm và lợi dụng mạng xã hội để phát tán virus.
 
Chiều nay (9/5) tại Hà Nội, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và truyền thông ) đã phối hợp với đơn vị an ninh mạng Bkav tổ chức Diễn tập trực tuyến quy mô toàn quốc với chủ đề "Điều tra, xử lý và phòng chống mã độc đào tiền ảo qua lỗ hổng phần mềm".
 
Mã độc đào tiền ảo đã bùng nổ trong 2 năm qua tại Việt Nam.Khi bị lây nhiễm, toàn bộ tài nguyên máy tính bị huy động vào mục đích đào tiền ảo, đồng thời đánh sập toàn bộ dịch vụ trực tuyến như cổng thông tin điện tử của cơ quan, các trang web giao dịch thương mại điện tử.
 
Trong cuộc diễn tập, mã độc đào tiền ảo được cài vào hệ thống của các đội. Nhiệm vụ của từng đội là phải cô lập, tránh để mã độc lây lan rộng hơn, phân tích mã độc để xác định nguồn gốc cuộc tấn công, tiếp đến, xác định chính xác lỗ hổng bị khai thác, vá lỗ hổng để tránh bị tấn công trở lại.
 
150 đội đến từ các cơ quan quản lý nhà nước, ngân hàng, tập đoàn, doanh nghiệp… trên toàn quốc đã tham gia diễn tập. Kết quả chung cuộc của buổi diễn tập sẽ được Ban tổ chức cập nhật tại WhiteHat.vn.
Theo vtv
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top