Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức thu tiền người nhà nuôi bệnh

Thứ ba, 09-04-2019 22:21 GMT + 7
Bệnh viện (BV) đa khoa khu vực Thủ Đức (TP HCM) phản ánh về việc BV này ra quy định thu phí 30.000 đồng/ngày đối với mỗi người nhà nuôi bệnh nhân. Thông tin thu phí người nhà nuôi bệnh tại BV này đã khiến nhiều người tỏ ra bức xúc, phản đối.

 
Trong ngày 8 và 9/4, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài gần 5 phút, trong đó có nhiều người nhà bệnh nhân bức xúc trước việc BV thu phí người nhà nuôi bệnh. Cụ thể, người nhà bệnh nhân muốn vào bệnh viện chăm sóc cho người thân đang nằm điều trị tại bệnh thì phải đóng 30.000 đồng/người/ngày.
 
Ngoài ra, clip này cho thấy, có khoảng 10 thân nhân của người bệnh làm việc trực tiếp với lãnh đạo BV Đa khoa khu vực Thủ Đức. 
 
Theo tìm hiểu, người trực tiếp làm việc với thân nhân của người bệnh trong clip là ông Cao Tấn Phước, Giám đốc BV.
 
Tối 9/4, ông Cao Tấn Phước - Giám đốc BV đa khoa khu vực Thủ Đức cho biết đúng là có việc quy định thu phí 30.000 người nhà nuôi bệnh và quy định này trước đó đã lấy ý kiến ban giám đốc.
 
Ông Phước giải thích, thu phí là khi người nhà đến nuôi bệnh nhân, mỗi người được phát một thẻ lưu trú (mỗi bệnh nhân 1 người nuôi) và sẽ đóng 30.000 đồng phí sử dụng các dịch vụ của BV. 
 
Đồng thời, kinh phí này được sử dụng cho các dịch vụ điện, nước, ghế nằm và tu sửa lại hệ thống điện nước, nhà vệ sinh, trang bị ghế bố… Mặt khác việc thu phí này còn để giữ trật tự an ninh trong bệnh viện.
 
“Tuy nhiên, từ khi triển khai thu phí ngày 8/4 đến nay (9/4), BV vẫn chưa thu được của ai đồng nào, do người nhà bệnh nhân phản ứng”, ông Phước nhấn mạnh.
 
Ngoài ra, ông Phước cho biết, đã có báo cáo vụ việc lên Sở y tế TP HCM.  

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

dhcntp2.png