OU top web
  • Thứ Tư, 23/12/2020
  • 14:00 GMT +7

Cách giữ làn da luôn mịn màng trong mùa đông hanh khô

Da khô là một vấn đề rất phổ biến, đặc biệt là khi chúng ta già đi hoặc rơi vào những ngày thời tiết khô lạnh. Làm gì để làn da luôn mịn màng hơn trong mùa đông hanh khô?

Giữ làn da mịn trong mùa hanh khô

Giữ làn da mịn trong mùa hanh khô. Ảnh: internet

Thử hình dung làn da như một cái cây, muốn cây luôn tươi tốt chúng ta cần phải tưới nước thường xuyên, tương tự muốn làn da tươi trẻ mịn màng, ta không bao giờ được quên việc cung cấp đủ độ ẩm. Vấn đề của mùa đông đó là độ ẩm không khí thấp, làn da sẽ tăng sự bốc hơi nước dẫn đến khô da, biểu hiện bằng dấu hiệu da khô ráp, bong vảy, cảm giác không mịn màng, dễ đỏ, ngứa. Để khắc phục, cần làm tăng độ ẩm bên trong da bằng cách:

- Uống nhiều nước: uống tối thiểu 2 lít nước mỗi ngày cùng với chế độ sinh hoạt điều độ.

- Bôi các sản phẩm dưỡng ẩm thường xuyên: Bôi dưỡng ẩm ít nhất ngày 2 lần sáng và tối bằng các sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp. Nếu thời tiết quá khô, có thể thêm bước mặt nạ để giúp giữ ẩm được chuyên sâu hơn.

- Xịt khoáng: nhằm cung cấp nước tức thời cho da, giảm cảm giác khô rát, ngứa, nóng mặt do thời tiết và môi trường

- Các liệu trình cung cấp nước chuyên sâu: Điện di, Tiêm dưỡng chất giúp da đủ ẩm, đặc biệt là Hyaluronic acid, một chất có khả năng giữ nước cao trong da.

- Tránh các phương pháp làm mất nước trong da như Peel (lột da bằng hóa chất), Vi mài mòn da, hoặc các sản phẩm như AHA, BHA nồng độ cao.

* BS Da liễu Trần Thanh Trường là giảng viên chính Trường TC Quốc tế Khôi Việt

BS Trần Thanh Trường
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

return to top