Không uống rượu để phòng ngừa ung thư

Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ trong một hướng dẫn mới đưa ra lời khuyên cắt rượu hoàn toàn khỏi chế độ ăn uống của bạn là cách tốt nhất để giảm và phòng ngừa ung thư .

Không uống rượu để phòng ngừa ung thư

Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đưa ra lời khuyên cắt rượu hoàn toàn khỏi chế độ ăn uống 

Tiến sĩ Jennifer Ashton, được ABC News trích dẫn nói điều tốt nhất bạn có thể làm cho sức khỏe của mình là tránh hoàn toàn rượu. Đây là yếu tố thứ 3 dẫn đến ung thu sau thói quen hút thuốc và tình trạng dư thừa cân.

Ngoài việc tránh uống rượu, những thay đổi trong hướng dẫn bao gồm các khuyến nghị cho hoạt động thể chất nhiều hơn và ăn ít (hoặc không) thịt chế biến và thịt đỏ.

Đối với hoạt động thể chất, Hiệp hội Ung thư Hoa kỳ (ACS) hiện nói rằng việc hoạt động thể chất từ ​​300 phút trở lên mỗi tuần sẽ "mang lại cho bạn nhiều lợi ích nhất cho sức khỏe". Tối thiểu, người trưởng thành nên có được 150 đến 300 phút hoạt động thể chất cường độ vừa phải mỗi tuần, hoặc 75-150 phút hoạt động thể chất cường độ mạnh mỗi tuần, hoặc kết hợp, theo ACS.

Trẻ em và thiếu niên nên có ít nhất một giờ hoạt động cường độ vừa phải hoặc mạnh mẽ mỗi ngày, theo các hướng dẫn mới.

Về thực phẩm, ACS khuyến nghị một chế độ ăn uống chứa đầy trái cây và rau quả "nhiều màu sắc" cũng như ngũ cốc nguyên hạt và gạo nâu. Theo ACS, thực phẩm bao gồm các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn, thịt cừu và thịt chế biến sẵn như thịt xông khói, xúc xích, thịt nguội và xúc xích, đồ uống có đường... đều không tốt cho sức khoẻ.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC),  Ung thư vẫn là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ hai ở cả nam và nữ tại Hoa Kỳ, góp phần gây ra gần 600.000 ca tử vong mỗi năm.

Phương Loan (Theo ABC News)
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top