Bốn giờ đấu tranh với 'tử thần' để giành lại mạng sống cho chàng trai bị điện giật

Bốn giờ đấu tranh với "tử thần" để giành lại mạng sống cho chàng trai bị điện giật

Thứ hai, 03-12-2018 17:20 GMT + 7
Bệnh nhân bị điện giật đã ngừng thở, ngừng tim, đồng tử 2 bên giãn tối đa, không phản xạ với ánh sáng đã được Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cứu sống.
Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh ngày 2/12 đã tiếp nhận một bệnh nhân bị chuyển đến trong tình trạng hôn mê sâu, da niêm mạc tái nhợt, chi lạnh, kết quả điện tâm đồ là đường thẳng và tim gần như không có hoạt động co bóp. Khám lâm sàng cho thấy bệnh nhân đã ngừng thở, ngừng tim, đồng tử 2 bên giãn tối đa, không phản xạ với ánh sáng.
 
Các bác sĩ lập tức tiến hành bóp bóng qua nội khí quản bệnh nhân, ép tim ngoài lồng ngực, tiêm Adrenaline cho tim. Sau 6 lần thực hiện hồi sức cấp cứu liên tục, bệnh nhân bắt đầu có mạch trở lại, điện tim cho hình ảnh rung thất. Bác sĩ tiếp tục sốc điện liều 200 jun. Tình trạng này kéo dài đến 4 tiếng đồng hồ. Cuối cùng mạch tim bệnh nhân tăng dần, có chu kỳ 60 lần một phút, đồng tử 2 bên có phản xạ ánh sáng và được điều trị khí dung, thuốc giãn phế quản, lọc máu liên tục, duy trì vận mạch.
 
Bác sĩ Ân Hoàng Yến, khoa Hồi sức cấp cứu cho biết, đây lần đầu tiên bệnh viện cấp cứu một bệnh nhân ngưng tim trong thời gian dài như vậy vẫn có thể cứu sống được.
 
Bệnh nhân bị điện giật đang được điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh
Bệnh nhân bị điện giật đang được điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh
 
Hiện tình trạng sức khỏe bệnh nhân ổn định. Mạch, nhiệt độ, huyết áp trong giới hạn cho phép.

Trước đó, bệnh nhân 25 tuổi ở Quảng Ninh bị điện giật trước khi chuyển tới bệnh viện đã được người nhà sơ cứu ép tim, hô hấp nhân tạo.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

dhcntp2.png