Bức ảnh tiết lộ dấu hiệu ung thư nhưng cô gái không hay biết

Thứ bảy, 17-11-2018 20:24 GMT + 7
Bất cứ ai cũng nên đọc điều này vì nó có thể cứu mạng bạn khỏi căn bệnh ung thư quái ác

Năm 2017, cô Lorna Nickson Brown đã bị sốc khi được biết cô bị ung thư tuyến giáp từ năm 2015. Điều đáng nói là thời điểm này, cô là một cô gái 26 tuổi mang vẻ ngoài khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng chứ không phải là một người có gương mặt gầy gò, xương xẩu của bệnh nhân ung thư. 

“Tôi chưa bao giờ nghĩ ung thư lại như vậy, mà chính tôi cũng không cảm thấy cơ thể mình ốm yếu gì cả”, Lorna cho hay. 

Tuy nhiên, lẽ ra cô đã phát hiện ra bệnh tình hồi năm 2016, sớm hơn 1 năm so với hiện tại, lúc các khối u ác tính vẫn chưa di căn gây nguy hiểm từ một tấm hình. Mới đây, nữ diễn viên đã đăng tải hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật cắt bỏ tuyến giáp của mình nhằm cảnh báo cho mọi người về căn bệnh này. 

Theo đó, ảnh chụp 1 năm trước khi được chẩn đoán ung thư cho thấy một dấu hiệu tiết lộ ung thư tuyến giáp mà cô và người chụp ảnh là anh trai ruột của mình đã bỏ qua, đó là khối u trên cổ hiện rõ. 

Rõ ràng, vết sưng trên cổ cô nàng là dấu hiệu đáng lo ngại thời điểm đó nhưng chỉ vì sơ ý, mọi người đã bỏ qua. Mẹ cô thời điểm đó cũng chú ý đến khối u nhưng được con gái giải thích là do giảm cân nên lộ xương cổ. Ba tháng sau, Brown đã quyết định đến bệnh viện kiểm tra và phát hiện ung thư tuyến giáp.

May mắn thay, cô gái đã trải qua các ca phẫu thuật để loại bỏ khối u ác tính, 1 năm nay chưa có dấu hiệu tái phát. Do đó, hiện cô đang tích cực tuyên truyền về nhận thức ung thư tuyến giáp và cách điều trị hiệu quả. 

Theo số liệu thống kê, ung thư tuyến giáp hiếm xảy ra nhưng phụ nữ có khả năng mắc bệnh cao gấp 2-3 lần nam giới. Dấu hiệu bệnh ngoài khối u lớn dần trước cổ, người mắc sẽ bị ho, đau họng, khó nuốt, có đờm…

Nếu bạn bất kỳ triệu chứng nào như trên, hãy đến gặp bạn sĩ khi còn kịp.