Cách nào trị hôi miệng?

Cách nào trị hôi miệng?

Thứ bảy, 06-04-2019 10:39 GMT + 7
Hôi miệng do nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân chủ yếu là bệnh về răng miệng: sâu răng, cao răng, viêm quanh răng...

Ảnh minh họa
 
Theo BS Trần Mạnh Toàn, để khắc phục chứng hôi miệng ngoài việc vệ sinh răng miệng em cần chú ý không ăn các thức ăn nặng mùi như tỏi, ớt, hạn chế đồ nướng, rán... nhớ uống nhiều nước (ngày 1,5-2 lit/ngày).
 
Nếu hay bị viêm họng bạn cần khám chuyên khoa tai - mũi - họng để điều trị triệt để nhất là bệnh viêm amidan hốc mủ, viêm xoang mạn tính.
 
Hằng ngày nên áp dụng một số phương pháp trị hôi miệng bằng các cách sau: súc miệng và khò họng bằng nước muối loãng natriclorua 0,9% (chỉ cần pha muối vào nước nếm thấy như nước canh ăn hằng ngày là được), dùng súc miệng trước khi đi ngủ, sáng ngủ dậy và nếu có thể sau các bữa ăn thì càng tốt.
 
Cách khác, bạn chỉ cần nhỏ 1-2 giọt tinh dầu tràm vào bàn chải đánh răng để chải răng. Hoặc bạn có thể dùng kết hợp tinh dầu tràm với nước cốt lá bạc hà để súc miệng sẽ cho hiệu quả trị hôi miệng nhanh chóng. Cũng có thể dùng vỏ chanh tươi nhai và nuốt nước hay ăn sữa chua sau bữa ăn.
 
Chú ý: nếu có bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm quanh răng… phải điều trị sớm, định kỳ 6 tháng lấy cao răng/lần. Nếu đã thực hiện vệ sinh răng miệng như trên mà vẫn hôi miệng thì bạn nên khám thêm bác sĩ nội tiêu hoá để tìm nguyên nhân và điều trị phù hợp.