Chủ nợ bị bắt khi đánh đập nhóm người đến đòi nợ thuê

Thứ ba, 09-04-2019 13:56 GMT + 7
Ba thanh niên đi đòi nợ thuê bị con nợ nhốt trong nhà, dùng hung khí đánh, bắt nằm im dưới sàn.
Ngày 9/4, thượng tá Nguyễn Thanh Sơn (Trưởng công an thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) cho biết đơn vị đã ra lệnh bắt ông Đỗ Đức Lân (45 tuổi, trú xã Yên Thọ) để điều tra hành vi đánh, bắt giữ ba người của một công ty dịch vụ đòi nợ thuê.
 
Nhóm ba người bị đánh khi đi đòi nợ thuê. Ảnh: Cắt từ clip
 
Theo nhà chức trách, khoảng 10h ngày 6/4, 5 người đi ôtô tới nhà ông Lân tại xã Yên Thọ để đòi nợ thuê. Khi hai bên lời qua tiếng lại, gia chủ và con trai đóng cửa, tấn công nhóm đòi nợ. Hai người kịp chạy thoát ra ngoài, ba người còn lại bị đánh nằm gục xuống nền nhà.
 
Video dài bốn phút đăng trên mạng xã hội cho thấy ông Lân vừa chửi vừa đá vào bụng, mặt của ba người. Trong khi đó, một phụ nữ cầm máy quay, đe doạ các nạn nhân phải nằm im nếu "không muốn chết". 
 
Lãnh đạo Công an thị xã Đông Triều cho biết, ông Lân khai nguyên nhân đánh do nhóm đòi nợ thuê đã túm cổ áo con trai ông đòi hành hung trước. Tuy nhiên, thông tin này đang được xác minh.
 
Ông Lân vay 400 triệu đồng của một người ở địa phương từ năm 2014 với lãi suất mỗi tháng tám triệu đồng và hiện chưa trả. Gần đây, chủ nợ ký hợp đồng với công ty đòi nợ thuê.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xã hội

Đô thị

Giao thông

Pháp luật