Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ cháu bé chết do bị bỏ quên trên xe buýt

Thời sự

  • Thứ tư, 21-08-2019
  • 14:43 GMT + 7

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ cháu bé chết do bị bỏ quên trên xe buýt

Thứ tư, 07-08-2019 09:02 GMT + 7
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ vụ cháu bé lớp 1 Trường phổ thông liên cấp quốc tế Gateway chết do bị bỏ quên trên xe buýt hôm 6/8.

 
Tại Khoa cấp cứu, Bệnh viện E, Hà Nội, tối 6/8, đại diện nhà trường Trường phổ thông liên cấp quốc tế Gateway (Trường Gateway)  tại quận Cầu Giấy, Hà Nội, bà Trần Hồng Hạnh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường quốc tế Gateway đã xác nhận em L.H.L bị bỏ quên trên xe bus và nhận hoàn toàn trách nhiệm về phía nhà trường.
 
Theo bản tường trình của đại diện nhà trường, vào khoảng 16h10 ngày 6/8/2019 trong quá trình đưa học sinh đi xe bus về, nhà trường đã phát hiện học sinh L.H.L lớp 1 Tokyo đang nằm bất tỉnh trên xe bus. 
 
Ngay lập tức một cán bộ của nhà trường đã đưa em vào phòng cấp cứu, tình trạng học sinh lúc này đã bị tím tái. Hai nhân viên y tế đã làm các biện pháp sơ cấp cứu, đồng thời liên lạc với phụ huynh học sinh và gọi điện cho 115.
 
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ cháu bé chết do bị bỏ quên trên xe buýt
Biên bản tường trình vụ việc của đại diện trường Gateway
 
Tại bệnh viện, các bác sĩ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng học sinh này đã không qua khỏi. Bệnh viện E cho biết cháu bé đã tử vong ngoài bệnh viện.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Trường Gateway ngay lập tức yêu cầu lái xe, cô phụ trách xe và đơn vị cung cấp dịch vụ xe bus đến để làm việc. Đơn vị cung cấp xe bus xác nhận học sinh đã bị bỏ quên trên xe. Ngay sau đó nhà trường đã gặp gia đình và nhận trách nhiệm.
 
Trước đó, theo thông tin từ phía gia đình bé bị tử vong, sáng 6/8, gia đình đưa bé ra ô tô của trường để đi học, đây là buổi học thứ 2 của cháu tại trường. Đến chiều cùng ngày thì được cô giáo phụ trách gọi điện thông báo là con đã ngủ quên trên xe và đang được cấp cứu tại Bệnh viện E. 
 
Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an điều tra làm rõ.
FB_IMG_1529071936185.jpg

Xã hội

Đô thị

Giao thông

Pháp luật