• Thứ Sáu, 04/11/2022
  • 10:06 GMT +7

5 thiết bị phòng thu âm gia đình nên lắp đặt là gì?

5 thiết bị phòng thu âm gia đình nên lắp đặt là gì? Cùng Sonar Studio tìm hiểu ngay để sớm chuẩn bị cho mình một căn phòng thu âm thật chuẩn và chất cho gia đình mình nhé. Chắc chắn với sự hỗ trợ của những thiết bị này, bạn sẽ sở hữu cho mình một không gian âm nhạc vô cùng hoàn hảo đấy.

1. Máy tính và phần mềm

Thiết bị phòng thu âm gia đình đầu tiên bạn cần trang bị cho mình chính là máy tính và phần mềm làm nhạc. Hai thiết bị này cần được trang bị với chất lượng ổn định bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng âm thanh, thiết bị càng tốt cho âm thanh càng chuẩn.

Có một lưu ý quan trọng các bạn cần nhớ là máy tính phải có 2 ổ đĩa để có thể xử lý âm thanh và giúp các phần mềm làm nhạc chạy nhanh như: Protool, Sonar, Nuendo, FL Studio,.. 

Thiết bị phòng thu âm gia đình

Thiết bị cực kỳ quan trọng tạo nên phòng thu chính là máy tính và phần mềm

2. Micro thu âm

Thiết bị phòng thu âm gia đình tiếp theo cần phải có chính là micro thu âm để thu tất cả các âm thanh từ giọng hát, nhạc cụ và những tiếng động xung quanh. Đây là một trong những thiết bị được đánh giá rất quan trọng và cần được đầu tư nếu bạn muốn thu được ẩm thanh chuẩn xác và chân thật nhất.

Hiện nay trên thị trường có ba loại micro phổ biến như: Ribbon, Dynamic và Condenser. Tuỳ theo nhu cầu và khả năng tài chính mà bạn có thể chọn cho mình một sản phẩm phù hợp. 

Thiết bị phòng thu âm gia đình

Micro thu âm cần lựa chọn sản phẩm có chất lượng ổn định

3. Loa monitor

Loa monitor đóng vai trò là thiết bị kiểm tra nhằm tái tạo lại âm thanh một cách chân thực nhất nhằm giúp bạn có thể kiểm tra và đánh giá được chất lượng sản phẩm sau khi thu âm. Âm thanh được phát ra từ loa monitor là âm thanh gốc chưa được qua xử lý.

Để đảm bảo mua được loa monitor chất lượng, bạn cần kiểm tra kỹ về công suất và dải tần của loa để đảm bảo chất lượng âm thanh đạt chuẩn. 

Thiết bị phòng thu âm gia đình

Loa monitor chất lượng cho ra những sản phẩm âm nhạc hoàn hảo

4. Tai nghe kiểm âm

Thiết bị phòng thu âm gia đình tiếp theo chính là tai nghe kiểm âm giúp bạn có thể nghe được nhạc nền và âm thanh được thu vào micro. Nhờ đó bạn sẽ nghe được sản phẩm mà mình đã thu, đánh giá và có những điều chỉnh phù hợp nhất. Vì vậy, bạn cũng đừng quên thiết bị này để có được phòng thu âm chất lượng cho gia đình mình nhé. 

Thiết bị phòng thu âm gia đình

Tai nghe kiểm âm là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho người thu âm

5. Audio interface

Để hoàn thiện sơ bộ phòng thu âm cho gia đình thì không thể không kể đến audio interface dùng để kết nối các thiết bị âm thanh lại với nhau. Audio interface có thể kết nối qua cổng USB hoặc PCI, PCI cho khả năng kết nối chuẩn hơn so với USB, tuy nhiên tuỳ theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn thiết bị phù hợp. Một vài dòng Audio interface được ưa chuộng hiện nay như: RME Audio Fireface, Universal Audio Apollo,... 

Ngoài ra, để phòng thu có thể vận hành được bạn cần phải trang bị thêm một vài thiết bị như: Midi controller, vật liệu tiêu âm, bàn mixer, dây âm thanh, pop filter,...

Thiết bị phòng thu âm gia đình

Sonar Studio địa chỉ thu âm chuyên nghiệp cho khách hàng

Ngoài ra, nếu quý khách cần tìm thêm phòng thu âm chuyên nghiệp thì SONAR STUDIO rất hân hạnh được phục vụ và mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất dành cho quý khách bằng chính dịch vụ chuyên nghiệp và thái độ tận tâm của chúng tôi.

Hải Yến (TH)
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

return to top