• Thứ Sáu, 01/01/2021
  • 00:33 GMT +7

Cách chuyển 4G sang 5G để bạn trải nghiệm tốc độ mạng siêu nhanh

Với cách chuyển 4G sang 5G này, bạn sẽ bắt kịp xu hướng mạng di động thế hệ mới để trải nghiệm thử tốc độ mạng ấn tượng đang khiến nhiều người tò mò hiện nay.

Công nghệ mạng 5G đang là chủ đề nóng nhất giới công nghệ trong nửa cuối 2020. Việc các nhà mạng Việt Nam bắt kịp xu hướng toàn cầu và triển khai thử nghiệm thương mại 5G tại các thành phố lớn khiến nhiều người tò mò và muốn sử dụng thử 5G để xem liệu tốc độ có thực sự ấn tượng như đồn đại hay không.

Nếu bạn muốn trải nghiệm thử 5G tại Việt Nam, tin vui cho bạn là giá cước 5G sẽ chỉ xấp xỉ 4G hoặc thậm chí miễn phí trong thời điểm hiện tại đối với người dùng Viettel.

Chuẩn bị sẵn sàng smartphone của bạn

Bước đầu tiên trong việc trải nghiệm 5G là bạn cần phải có trong tay một chiếc điện thoại 5G. Đây là điều bắt buộc với tất cả những ai muốn trải nghiệm mạng di động thế hệ thứ năm bởi điện thoại 4G hiện tại không thể kết nối và sử dụng 5G.

Dưới đây là danh sách các smartphone hỗ trợ 5G trên thị trường và những chiếc điện thoại 5G sắp ra mắt. Bạn có thể kiểm tra xem điện thoại của mình có nằm trong danh sách tương thích 5G hay không và lên kế hoạch mua sắm nếu cần thiết:

Smartphone 5G từng lên kệ tại Việt Nam: OPPO Find X2 Pro, Huawei P40 Pro.

Smartphone 5G đang có mặt trên thị trường: iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G, Xiaomi Mi 10T Pro 5G, Nokia 8.3 5G.

Smartphone 5G sẽ lên kệ nửa đầu 2021: Samsung Galaxy S21/ S21 Plus/ S21 Ultra, Samsung Galaxy Z Flip 2, Xiaomi Mi 11.

Ngoài các sản phẩm kể trên, nhiều thương hiệu cũng có kế hoạch trình làng các mẫu smartphone 5G tầm trung trong thời gian tới, do đó bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn về mặt giá thành.

Cách chuyển 4G sang 5G

Sau khi đã có trong tay một chiếc điện thoại 5G, bạn không cần phải tìm cách đổi SIM 5G bởi cả ba nhà mạng triển khai thử nghiệm thương mại 5G đều cho phép dùng SIM 4G để đăng ký và trải nghiệm mạng 5G.

Điều này có được là do lợi thế triển khai mạng 5G NSA mà Viettel, MobiFone và VinaPhone áp dụng, cho phép triển khai hạ tầng 5G dựa trên cơ sở sẵn có của 4G, giảm thiểu chi phí và thời gian lắp đặt. Đồng thời cho phép tái sử dụng SIM 4G để kết nối và trải nghiệm 5G.

Chuyển 4G sang 5G với mạng Viettel

Những thuê bao sử dụng mạng 5G Viettel, bạn hãy đăng ký sử dụng gói thử nghiệm 5G không giới hạn qua tin nhắn với cú pháp: 5GKM gửi 191.

Chuyển 4G sang 5G với mạng VinaPhone

Tương tự Viettel, nhà mạng VinaPhone hiện đang áp dụng chương trình thử nghiệm 5G miễn phí đến ngày 31/1/2021. Bạn có thể nhắn tin theo cú pháp: 5G ON gửi 888 để tham gia trải nghiệm 5G. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nếu chất lượng sóng 5G ở khu vực của bạn kém, smartphone sẽ tự chuyển từ 5G về chế độ 4G và vẫn tính phí data theo gói cước 4G bạn đang sử dụng.

Chuyển 4G sang 5G với mạng MobiFone

Trên trang hỗ trợ của mình, MobiFone cho biết khách hàng không cần phải thực hiện bất cứ thao tác gì nếu muốn trải nghiệm mạng di động 5G. Bạn chỉ cần sở hữu một thiết bị đầu cuối hỗ trợ 5G, đăng ký sử dụng dịch vụ theo các gói hiện hữu và đang ở trong vùng phủ sóng 5G là có thể trải nghiệm được kết nối mạng mới. Hoàn toàn tự động và hết sức tiện dụng.

*Lưu ý: Nếu cần hỗ trợ hay tư vấn gì thêm về các gói cước cũng như quá trình đăng ký và sử dụng 5G, bạn có thể liên hệ qua tổng đài của các nhà mạng:

Tổng đài Viettel: 19008168.

Tổng đài VinaPhone: 18001091.

Tổng đài MobiFone: 18001090.

Theo FPT
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top