OU top web
  • Thứ Bảy, 29/04/2023
  • 20:28 GMT +7

Chuyển giao công nghệ trà tiêu độc Comtido cho doanh nghiệp

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vừa ký với Công ty Life Gift chuyển giao công nghệ sản phẩm trà Comtido – một công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Lễ ký chuyển giao công nghệ sản phầm trà

Lễ ký chuyển giao công nghệ sản phầm trà Comtido

Thông tin từ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cho biết với mong muốn cải thiện sức khỏe cho người tiêu dùng, nhóm nghiên cứu đã thực hiện dự án “Nghiên cứu tiềm năng và ứng dụng kim ngân hoa trong sản xuất trà tiêu độc”. Sau thời gian dài nghiên cứu và phát triển, nhóm đã cho ra đời trà tiêu độc Comtido dạng hòa tan có các công dụng chính như: Thanh lọc cơ thể, mát gan, giải độc, trị mụn nhọt, tiêu viêm, kháng khuẩn. Đặc biệt, những hợp chất polyphenol trong trà có tác dụng làm chậm quá trình oxy hóa bởi các gốc tự do trong tế bào, giảm cholesterol trong máu, ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư… 

GS- TS Nguyễn Văn Thanh, Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Dược, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cho biết trà Comtido là sản phẩm chuyển giao công nghệ đầu tiên từ dự án hợp tác nghiên cứu của khoa Dược và công ty Life Gift. Trong tương lai việc hợp tác doanh nghiệp và chuyển giao công nghệ sẽ được hai bên phối hợp theo lộ trình và hứa hẹn sẽ có thêm nhiều sản phẩm nghiên cứu được chuyển giao công nghệ. 

trà Comtido sẽ được phân phối dưới dạng các túi trà đóng hộp

Trà Comtido được phân phối dưới dạng các túi đóng hộp

GS Thanh cho biết thêm trong thời gian tới khoa sẽ tiếp tục thành lập những nhóm nghiên cứu trọng điểm để tiếp tục tạo ra được những sản phẩm vừa phục vụ nhu cầu sức khỏe của cộng đồng, vừa phục vụ đào tạo nhằm tạo ra những sản phẩm chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp dược khu vực phía Nam.

Ông Trần Viết Thanh, Giám đốc Công ty Life Gift nhận xét rằng sản phẩm trà Comtido có nhiều điểm ưu việt và nổi trội so với các sản phẩm có cùng công dụng, phân khúc giá.

Được biết, trà Comtido sẽ được phân phối dưới dạng các túi trà đóng hộp và đưa ra thị trường nhờ các điểm phân phối tiêu biểu như nhà thuốc, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng hóa mỹ phẩm… Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn GMP và được cấp chứng nhận HACCP.

Long Nguyễn/nguồn NTTU
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

return to top