• Thứ Hai, 18/10/2021
  • 14:48 GMT +7

Facebook có kế hoạch tuyển dụng 10.000 kỹ sư ở EU để xây dựng tầm nhìn Metaverse

Facebook có kế hoạch tạo ra 10.000 việc làm ở Liên minh Châu Âu (EU) trong 5 năm tới nhằm thúc đẩy xây dựng một thế giới kỹ thuật số được gọi là Metaverse

Hôm Chủ nhật, gã khổng lồ truyền thông xã hội cho biết họ sẽ thuê các kỹ sư có tay nghề cao ở các quốc gia trong khối. Công ty đang tập trung tuyển dụng vào Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan, Hà Lan và Ireland.

“Châu Âu cực kỳ quan trọng đối với Facebook”, Nick Clegg, người đứng đầu các vấn đề toàn cầu của Facebook và Javier Olivan, phó chủ tịch phụ trách các sản phẩm trung tâm, cho biết trong một bài đăng trên blog vào tối Chủ nhật.

“Từ hàng nghìn nhân viên ở EU, đến hàng triệu doanh nghiệp sử dụng các ứng dụng và công cụ của chúng tôi mỗi ngày, châu Âu là một phần quan trọng trong thành công của chúng tôi, vì Facebook là thành công của các công ty châu Âu và nền kinh tế rộng lớn hơn.”

Hồi tháng 7, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã vạch ra tầm nhìn của mình về một Metaverse - một ứng dụng cộng tác trong công việc, nơi mọi người tổ chức các cuộc họp trong thực tế ảo.

Một số công ty khác, bao gồm Microsoft, Roblox và Epic Games đang đầu tư rất nhiều vào các phiên bản metaverse của riêng họ.

“Khi chúng tôi bắt đầu hành trình đưa metaverse vào cuộc sống, nhu cầu về các kỹ sư có chuyên môn cao là một trong những ưu tiên cấp bách nhất của Facebook” - Clegg và Olivan nói thêm rằng Facebook mong muốn được hợp tác với các chính phủ trên khắp EU để tìm đúng người và thị trường phù hợp để thực hiện điều này, như một phần của đợt tuyển dụng sắp tới trên toàn khu vực.

Facebook có kế hoạch thuê 10.000 kỹ sư ở EU để xây dựng tầm nhìn Metaverse

Logo Facebook được nhìn thấy trên màn hình điện thoại thông minh với cờ EU ở nền.

Facebook là chủ đề của một loạt các báo cáo điều tra của Wall Street Journal, công bố nghiên cứu nội bộ của công ty về tác động tiêu cực của ứng dụng Instagram đối với thanh thiếu niên và miễn trừ cho những cá nhân nổi tiếng khỏi các quy tắc của nó .

Đầu tháng này, Frances Haugen, một người tố giác đã làm rò rỉ các tài liệu nội bộ, đã ra điều trần tại một phiên điều trần của Quốc hội Hoa Kỳ . Haugen cáo buộc ban lãnh đạo công ty đặt “lợi nhuận khủng khiếp trước mọi người”, một tuyên bố mà Zuckerberg sau đó bác bỏ là “không đúng sự thật”.

Haugen và một người tố cáo Facebook khác, Sophie Zhang, đều phải ra điều trần trước Quốc hội Vương quốc Anh trong tháng này. Các nhà lập pháp EU cũng đang kêu gọi Haugen xuất hiện tại một phiên điều trần của quốc hội vào tháng 11.

Lê Hải (theo CNBC)
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top