• Thứ Tư, 17/05/2023
  • 21:18 GMT +7

Hệ thống quản lý sức khỏe cho người cao tuổi giành quán quân Cuộc thi Phát triển Ứng dụng sinh viên

Chiều 17/5, tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM diễn ra Vòng Chung kết Cuộc thi Phát triển Ứng dụng AIoT Developer InnoWorks 2022 (gọi tắt là AIoT InnoWorks 2022) với sự tham gia của 6 đội thi.

giai nhất

AI Gang Gang xuất sắc đoạt giải nhất

Lấy ý tưởng về chăm sóc sức khoẻ người lớn tuổi, AI Gang Gang – nhóm sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM đã phát triển Hệ thống quản lý sức khỏe cho người cao tuổi đã giành giải quán quân của cuộc thi. Lê Quang Cảnh, thành viên của nhóm AI Gang Gang cho biết, thiết bị đeo tay hướng đến đối tượng người trên 70 tuổi. “Thiết bị này sẽ giúp người dùng, người thân, bác sĩ nhận biết các bất thường về tim mạch, tình trạng hay sự cố của người dùng, từ đó kịp thời đưa ra các phương án xử lý phù hợp, giảm thiểu rủi ro tử vong”.

Giải nhì

Về nhì trong cuộc thi là Đội Then ES với dự án Hệ thống quản lý giao thông thông minh…

Được biết, cuộc thi AIoT InnoWorks tại Việt Nam được công ty Advantech Việt Nam bảo trợ tổ chức lần đầu vào năm 2019 tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và lần thứ 2 vào năm 2021 tại ĐH Khoa học Tự nhiên (thành viên ĐH Quốc gia TP HCM). Sau 2 lần tổ chức gặt hái được nhiều thành công, năm 2022 Cuộc thi AIoT InnoWorks được tổ chức với một quy mô mang tính đột phá lớn, đó là lần đầu tiên có 3 trường ĐH được công ty Advantech Việt Nam lựa chọn để tổ chức trong cùng một năm, bao gồm: trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, Trường ĐH Bách khoa TP HCM và Trường ĐH Việt Đức. Năm 2022 cũng là năm đầu tiên có vòng chung kết AIoT InnoWorks cấp liên trường để tìm ra đội xuất sắc nhất từ các đội xuất sắc đại diện của 3 trường.

Cuộc thi AIoT InnoWorks được tổ chức với mục đích thúc đẩy phát triển, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực IoT, thúc đẩy tinh thần sáng tạo và khởi nghiệp của sinh viên theo định hướng chiến lược "Made in Vietnam". Cuộc thi còn là cơ hội để sinh viên tiếp cận và làm việc trực tiếp với nền tảng công nghệ WISE-PaaS - một nền tảng dịch vụ IoT tích hợp được xây dựng và phát triển bởi Tập đoàn Advantech. Từ đó, giúp sinh viên có thể hiện thực hóa ý tưởng của mình về các ứng dụng IoT, AI trong các lĩnh vực: Sản Xuất Thông Minh & Kết Nối Máy Móc, Thành Phố Thông Minh, Y Tế & Chăm Sóc Sức Khỏe Thông Minh và Năng Lượng & Môi Trường.

Trà My/nguồn ĐHSPKT TPHCM
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

return to top