• Thứ Năm, 03/11/2022
  • 09:28 GMT +7

Kinh nghiệm làm phòng thu đơn giản tại nhà

Kinh nghiệm làm Phòng thu đơn giản tại nhà sẽ mang đến cho bạn thật nhiều kiến thức hữu ích để có thể tự xây dựng cho mình một phòng thu chuyên nghiệp với mức giá tối ưu nhất có thể. Cùng Sonar Studio đi tìm câu trả lời ngay bạn nhé!

Chọn vị trí đặt phòng thu

Để làm phòng thu đơn giản tại nhà, điều đầu tiên bạn cần thực hiện chính là chọn cho mình một căn phòng ít sử dụng để làm phòng thu. Diện tích phòng có thể rộng cũng có thể nhỏ nhưng cần đảm bảo vừa đủ để phân chia khu vực trung tâm và khu vực thu âm. Sau khi đã chọn được căn phòng phù hợp, bạn sẽ tiến hành xử lý không gian bằng cách:

- Dọn dẹp sạch sẽ tất cả mọi thứ có trong phòng

- Gỡ bỏ hoàn toàn vật dụng còn trên tường vì có thể gây rung

- Kiểm tra lại hệ thống cửa để đảm bảo phòng thu cách âm tốt

làm phòng thu đơn giản tại nhà

Vị trí phòng thu càng chuẩn càng hỗ trợ tốt cho chất lượng âm thanh

Trong trường hợp nếu bạn muốn tận dụng căn phòng nào đó và muốn kết hợp thêm thu âm thì cần dọn dẹp đồ đạc gọn nhất có thể để đảm bảo chất lượng cách âm chuẩn nhất. Đừng quên kiểm tra thật kỹ lần cuối các dấu đinh hoặc những vật dụng nhỏ còn treo trên tường để đảm bảo không gian được xử lý một cách tốt nhất. 

Lắp đặt thiết bị xử lý âm học

Sau khi đã xử lý xong căn phòng, bạn sẽ tiếp tục lắp đặt các thiết bị xử lý âm học đây là bước rất quan trọng để đảm bảo âm thanh không dội vào micro gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm. Tuỳ theo diện tích phòng cũng như nhu cầu của mỗi gia đình mà bạn có thể cân nhắc đầu tư hệ thống xử lý âm học phù hợp để đảm bảo sự hài hoà cho tổng thể. 

làm phòng thu đơn giản tại nhà

Lắp đặt thiết bị cần tuân thủ đúng kỹ thuật

Mặc dù làm phòng thu đơn giản tại nhà nhưng cũng đừng bỏ qua thiết bị này nếu bạn thực sự muốn tạo nên những bản nhạc đỉnh sau khi thu âm. Đặc biệt nên chú ý kiểm tra để đảm bảo:

- Các bề mặt song song cần được che phủ thật chuẩn.

- Tránh để âm dội từ sàn và tường

- Tránh để âm bass dày và nặng do sắp xếp vị trí thiết bị sai cách

- Tránh đặt các vật phản xạ âm thanh gần loa

Bố trí khu vực máy trạm và thu âm

Công việc tiếp theo cần làm phòng thu đơn giản tại nhà chính là bố trí khu vực máy trạm và các thiết bị thu âm để không gian phòng thu hài hoà và phục vụ tốt nhất cho công tác thu âm. 

Đối với khu vực máy trạm, ngoài các thiết bị như máy tính và hệ thống chỉnh âm thì việc trang bị một chiếc ghế chuyên dụng sẽ giúp công tác chỉnh âm trở nên chuẩn xác và dễ dàng hơn. Với khu vực thu âm cũng cần lắp đặt một chiếc ghế nhỏ thoải mái để người thu âm có cảm xúc tốt nhất trong suốt quá trình thu âm. 

làm phòng thu đơn giản tại nhà

Sonar Studio mang đến cho bạn không gian thu âm chuyên nghiệp giá tốt

Ngoài ra, nếu bạn vẫn chưa sẵn sàng để xây dựng cho mình một phòng thu tại nhà thì có thể đến với phòng thu âm chuyên nghiệp SONAR STUDIO để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất bằng chính dịch vụ chuyên nghiệp và thái độ tận tâm mà chúng tôi mang đến.

Như Nguyệt (TH)
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top