• Thứ Năm, 28/10/2021
  • 20:25 GMT +7

NASA chia sẻ ảnh tinh vân trông giống như quái vật Godzilla

NASA đã chia sẻ hình ảnh đáng kinh ngạc về một tinh vân đầy màu sắc có thể khiến bạn liên tưởng đến Godzilla - một con quái vật hư cấu của Nhật Bản.

Theo Daily Mail, hình ảnh do kính viễn vọng không gian Spiter chụp lại, cho thấy các điểm sáng trông giống như đôi mắt và mõm dài của quái vật Godzilla. Godzilla được mệnh danh là "vua của các quái vật".

Tinh vân đặc biệt này nằm trong chòm sao Nhân Mã ở bầu trời bán cầu nam, được điểm xuyết với nhiều màu sắc tuyệt đẹp đại diện cho các bước sóng khác nhau của ánh sáng hồng ngoại.

Tinh vân đặc biệt này nằm trong chòm sao Nhân Mã ở bầu trời bán cầu nam. Ảnh: NASA

Tinh vân đặc biệt này nằm trong chòm sao Nhân Mã ở bầu trời bán cầu nam. Ảnh: NASA

Tinh vân là một đám mây bụi và khí, là một vườn ươm sao nơi hình thành các ngôi sao mới. Tinh vân được hình thành khi một ngôi sao lớn hơn Mặt trời bắt đầu chết và phóng ra khí. Chúng thường được đặt tên dựa trên những gì các nhà khoa học cho là tương đồng với các vật thể hoặc nhân vật trên Trái đất.

Nhà thiên văn học Robert Hurt của Viện Công nghệ California (Caltech) - người xử lý hình ảnh và là người đầu tiên phát hiện tinh vân giống Godzilla - cho biết: "Tôi không tìm kiếm quái vật. Tôi chỉ tình cờ lướt qua một vùng trời mà tôi đã quan sát nhiều lần trước đây, nhưng tôi chưa bao giờ phóng to".

Tinh vân trông giống như Godzilla - một con quái vật hư cấu của Nhật Bản. Ảnh: NASA

Tinh vân trông giống như Godzilla - một con quái vật hư cấu của Nhật Bản. Ảnh: NASA

NASA cho hay: "Các ngôi sao ở phía trên bên phải cách Trái đất một khoảng không được xác định nhưng nằm trong thiên hà của chúng ta. Vùng sáng ở phía dưới bên trái, xuất hiện như cánh tay phải của Godzilla, được gọi là W33 và cách Trái đất khoảng 7.800 năm ánh sáng".

Khi nhìn trong ánh sáng khả kiến - mắt người có thể nhìn thấy được, tinh vân này gần như bị các đám mây bụi che khuất. Nhưng ánh sáng hồng ngoại - có bước sóng dài hơn những gì mắt chúng ta có thể nhìn thấy được - có thể xuyên qua các đám mây, để lộ vẻ đẹp đáng kinh ngạc của nó.  

Theo Lao động
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top