• Thứ Sáu, 19/05/2023
  • 15:51 GMT +7

OpenAI sắp cho ra mắt ứng dụng ChatGPT trên iOS và Android

OpenAI đã ra mắt ứng dụng ChatGPT trên iOS vào hôm 18/5 và một phiên bản trên Android sẽ sớm ra mắt

Samuel H. Altman, Giám đốc điều hành của OpenAI

Samuel H. Altman, Giám đốc điều hành của OpenAI

Đây là ứng dụng di động chính thức đầu tiên của ChatGPT, một chương trình phần mềm đã nhanh chóng thu hút hơn 100 triệu người dùng sau khi ra mắt vào năm ngoái và buộc ngành công nghệ phải nhanh chóng thích ứng và đầu tư vào các ứng dụng trí tuệ nhân tạo thế hệ tiếp theo.

Trong ảnh chụp màn hình trên App Store của Apple, Công ty OpenAI nói rằng ứng dụng có thể trả lời các câu hỏi như “ý tưởng quà tặng sinh nhật tùy chỉnh độc đáo cho người mẹ yêu cà phê của tôi là gì” hoặc giải thích cách từ chối lịch sự lời mời tham dự một buổi hòa nhạc. Ứng dụng ChatGPT cũng chấp nhận đầu vào bằng giọng nói.

ChatGPT trước đây đã có sẵn trực tuyến trên trang web của OpenAI, cũng như thông qua giao diện ứng dụng được sử dụng để xây dựng các ứng dụng của bên thứ ba. App Store của Apple trước đây đã lưu trữ một số ứng dụng sử dụng phần mềm của OpenAI, nhưng không có ứng dụng nào từ chính OpenAI.

ChatGPT là ví dụ nổi tiếng nhất về “mô hình ngôn ngữ lớn”, một loại ứng dụng máy học đào tạo trên hàng terabyte dữ liệu để có thể trả về đầu ra là các đoạn văn dài hoặc mã máy tính giống như do con người viết ra.

Ứng dụng này miễn phí, mặc dù nó bao gồm khoản mua hàng trong ứng dụng trị giá 20 USD mỗi tháng thông qua Apple cho ChatGPT Plus, đăng ký của OpenAI cung cấp các tính năng bổ sung.

Mira Murati- Giám đốc công nghệ (CTO) của OpenAI cho biết ứng dụng này hiện chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ.

Trần Hà/theo CNBC

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

return to top