• Thứ Tư, 30/09/2020
  • 12:30 GMT +7

Vì sao thuê bao mạng MobiFone bị mất liên lạc, không thể truy cập Internet

MobiFone cho biết do sự cố lỗi đường truyền, từ khoảng 16h30 ngày 29/9/2020, một số thuê bao gặp tình trạng chập chờn về thoại và data khi sử dụng dịch vụ ở một số khu vực.

Mobifone

Ảnh minh hoạ

Chiều 29/9, nhiều người sử dụng mạng di động MobiFone chia sẻ trên các trang mạng xã hội về tình trạng điện thoại di động không thể gọi điện, không nhận được cuộc gọi, tin nhắn cũng như truy cập Internet từ 3G, 4G.

Người dùng mạng MobiFone ở TP.HCM thông báo mất tín hiệu hoặc có tín hiệu nhưng không sử dụng được lúc hơn 16h cùng ngày. Sau đó, người nhiều người dùng từ các tỉnh thành như Vĩnh Long, Bình Định, Thái Bình, Đà Nẵng, Bến Tre, Hà Nội... cũng chia sẻ trên mạng xã hội Facebook, Zalo... về tình trạng không sử dụng được SIM MobiFone với các cụm từ như "mất sóng", "sập sóng", "liệt sóng"... Nhiều người đã cố gắng liên hệ với tổng đài MobiFone nhưng không thành công. Hiển thị trên màn hình điện thoại của nhiều người cho thấy cột sóng mạng MobiFone của các máy dùng SIM chuẩn 3G, 4G chỉ ở mức 1-2 vạch.

Trước tình trạng này, đại diện nhà mạng Mobifone cho biết, do sự cố lỗi đường truyền, từ cuối giờ chiều 29/9, một số thuê bao của nhà mạng này gặp phải tình trạng chập chờn về gọi thoại và dữ liệu (data) mạng 3G/4G khi sử dụng dịch vụ ở một số khu vực.

Hiện nhà mạng MobiFone đang tích cực triển khai các biện pháp xử lý thông tin, cân chỉnh lưu lượng để khắc phục sự cố, nhằm đảm bảo thông suốt liên lạc và dịch vụ cho các thuê bao tại những khu vực bị ảnh hưởng trong thời gian sớm nhất...

Đến 19h30 cùng ngày, nhiều người dùng ở Hà Nội chia sẻ, điện thoại dùng SIM MobiFone lúc có sóng, lúc mất sóng và ngay cả khi có sóng cũng không thể gọi điện, nhắn tin, truy cập 3G, 4G. Sự cố này gây rất nhiều bất tiện cho người dùng mạng MobiFone.

Đến khoảng 20h cùng ngày, sự cố gián đoạn của nhà mạng này đã cơ bản được khắc phục.

Năm 2018, mạng MobiFone cũng gặp trục trặc, người sử dụng mạng MobiFone tại một số khu vực nội thành Hà Nội, TP.HCM cũng không thể sử dụng SIM điện thoại để gọi điện hay truy cập internet từ mạng 3G, 4G. Sau khoảng 3 giờ đồng hồ, nhà mạng MobiFone mới khắc phục xong sự cố và kết nối mạng thoại, dữ liệu trở lại bình thường.

Theo VTV
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top