Cục Hàng không điều tra sự cố máy bay của Vietjet air rơi bánh ở sân bay Buôn Ma Thuột

Thứ sáu, 30-11-2018 13:00 GMT + 7
Lúc 23 giờ 3 phút ngày 29-11 chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet air đã gặp sự cố rơi 2 bánh trước khi máy bay này đang trong quá trình hạ cánh xuống sân bay Buôn Ma Thuột.
Cục Hàng không Việt Nam sáng 30-11 đánh giá sự cố này là nghiêm trọng khi hai bánh trước của máy bay rơi trong quá trình hạ cánh. Máy bay đã dừng lại an toàn trên đường cất hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột. 
 
Tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và thoát hiểm hành khách theo quy trình khai thác. Toàn bộ 207 hành khách đã thoát hiểm an toàn, trong đó có 6 hành khách bị chấn thương đã được  đưa vào Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khoẻ kịp thời. Hiện có 4 hành khách đã được xuất viện với tình trạng sức khoẻ bình thường.
 
Chuyến bay VJ356 được thực hiện bởi tàu bay A321 số đăng ký quốc tịch VN-A653 được hãng hàng không Vietjet mới tiếp nhận từ nhà chế tạo Airbus và đưa vào khai thác thuơng mại từ ngày 15-11-2018.
 
Cục Hàng không Việt Nam đã triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn ngay sau khi sự cố xảy ra và chỉ đạo các đơn vị liên quan, hãng hàng không Vietjet, Tổng Công ty Quản lý bay, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Cảng vụ Hàng không Miền Nam và sân bay Buôn Ma Thuột thực hiện các giải pháp cần thiết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, nhanh chóng thu thập thông tin, khắc phục hậu quả tại hiện trường và giải phóng tàu bay khỏi đường cất hạ cánh để tránh ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của sân bay Buôn Mê Thuột.
 
Cục Hàng không Việt Nam đã thành lập tổ điều tra để thực hiện công tác điều tra an toàn đối với sự cố này.

Tới 11h sáng nay, các lực lượng chức năng đã tìm được 1 trong 2 cặp lốp trước của chiếc máy bay Vietjet số hiệu VJ356 từ TP HCM đi Buôn Ma Thuột gặp trục trặc kỹ thuật.
 

 
Cặp lốp được tìm thấy nằm lấp trong đám cỏ, cặp còn lại chưa được tìm thấy. Lực lượng chức năng đang khẩn trương nỗ lực tìm kiếm.
 
Được biết, khi đáp xuống đường băng, máy bay VJ356 vẫn đủ lốp nên giữ được tư thế thăng bằng. Trong quá trình chạy đà, cặp lốp trước bị bung ra. Càng trước máy bay tiếp giáp với mặt đường băng.
 
Tại hiện trường, càng máy bay cày xước nhiều đoạn, tạo các rãnh trên mặt đường băng.
 

 
Sự cố máy bay Vietjet Air gặp trục trặc kỹ thuật khiến nhiều chuyến bay đi/đến sân bay Buôn Ma Thuột phải tạm dừng khai thác.
 

Lực lượng cứu hộ đang kiểm tra máy bay gặp sự cố.
 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xã hội

Đô thị

Giao thông

Pháp luật