Thời sự

  • Thứ ba, 18-06-2019
  • 09:22 GMT + 7

Dân mạng dậy sóng với ảnh chim Hồng Hoàng bị vặt lông

Thứ hai, 26-11-2018 14:34 GMT + 7
Tài khoản Facebook cá nhân có tên T.K, ngày 25/11 đã đăng 3 bức ảnh chụp ông cầm hai con chim Hồng Hoàng đã được vặt trụi lông và hồ hởi chia sẻ: "Có ai nhậu không, thiếu tay".
Ngay lập tức, những bức hình đã thu hút nhiều sự quan tâm, tranh luận từ phía dân mạng.
 
Bài đăng này ngay lập tức bị dân mạng chỉ trích và lên án gay gắt. Phần đông đều tỏ ra bức xúc vì cho rằng đôi chim mà người đàn ông này cầm trên tay là chim Hồng Hoàng, vốn là loài động vật quý trong Sách đỏ Việt Nam và của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUNC).
 
"Việc tận diệt chim quý trong sách đỏ cần bảo tồn là hành vi phạm pháp, đã vậy doanh nhân này còn hả hê đăng lên Facebook để khoe thì càng đáng lên án và phải bị xử lý", tài khoản Quốc Quân viết.
 
Trong khi đó cũng có thông tin cho rằng đây là chim Cao Cát, cùng họ với Hồng Hoàng.
 
 
Liên hệ với ông T.K, chúng tôi được biết loạt ảnh trên được chụp tại Campuchia, nhân dịp ông đến nước này du lịch. Ông T.K cho hay bản thân không hề biết đây là loài chim quý hiếm, chỉ biết nó được bày bán nhiều trên đường nên cầm để chụp ảnh cùng chứ không ăn.
 
Trước những chỉ trích mạnh mẽ trên mạng xã hội, T.K đã xóa hết những bài đăng liên quan đến con chim.
 
Vụ việc vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm của dân mạng.
 
Chim Hồng Hoàng là loại động vật quý hiếm, có tên trong Sách Đỏ Việt Nam và Sách Đỏ của Liên minh Quốc tế Bảo tồn Thiên nhiên và Tài nguyên Thiên nhiên (IUCN), được xếp vào bậc bị đe dọa, cận nguy cấp. Hiện nay, số lượng Hồng Hoàng còn lại không nhiều. Trong những năm gần đây ở nhiều nơi, chim Hồng Hoàng đã trở nên rất hiếm hoặc không còn gặp do nơi sống bị tác động mạnh, bị thu hẹp và bị săn bắt.
 
FB_IMG_1529071936185.jpg

Xã hội

Đô thị

Giao thông

Pháp luật