Đào tạo theo nhu cầu thực tế, sinh viên có nhiều cơ hội việc làm

Thứ tư, 04-09-2019 11:30 GMT + 7
Ở Trường CĐ nghề TP HCM, nhiều nghề đào tạo có một số môdun-môn học được học tập tại doanh nghiệp và sau khi sinh viên tốt nghiệp ra trường được doanh nghiệp giữ lại làm việc.
TS.Trần Kim Tuyền, Hiệu trưởng Trường CĐ Nghề TP HCM, cho biết tình hình chung về tuyển sinh của trường năm nay khó khăn hơn năm trước nhưng kết quả tuyển sinh đến thời điểm này ở trường là khá tốt và trường dự kiến sẽ khai giảng vào đầu tháng 10/2019. Hiện trường đang đào tạo 14 ngành nghề, gồm: Cắt gọt kinh loại- CNC; Bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí; Công nghệ ô tô; Điện công nghiệp; Kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp; Kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí; Điện tử công nghiệp; Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính; Công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm); Quản trị mạng máy tính; thiết kế đồ hoạ; Chế biến thực phẩm; Kế toán doanh nghiệp; Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Sinh viên nghề “Điện tử công nghiệp” trong giờ thực hành.
Sinh viên nghề “Điện tử công nghiệp” trong giờ thực hành.
 
 “Thế mạnh của Trường CĐ Nghề TP HCM là đào tạo theo hình thức liên kết với các doanh nghiệp để rút ngắn khoảng cách giữa đào tạo với thực tế sản xuất; gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và khuyến khích hợp tác quốc tế nhằm phát huy khả năng tự học, phương pháp tư duy chủ động, rèn luyện kỹ năng khai thác, xử lý thông tin của sinh viên (SV), nhà trường không chỉ đào tạo cho các em (SV) có được nghề nghiệp phù hợp mà còn cùng với các em tiến đến một sự nghiệp tươi sáng vững chắc và thành công’’- TS.Trần Kim Tuyền, nói. 
 
Kết nối giữa nhà trường với nhu cầu doanh nghiệp không chỉ trong đào tạo mà cả về vấn đề việc làm, SV sau khi tốt nghiệp luôn có việc làm ổn định, phù hợp chuyên môn với mức thu nhập rất cao. Tại trường, tỉ lệ SV có việc làm ổn định sau 1 năm tốt nghiêp có trên 80%, riêng các khối ngành điện công nghiệp, cơ khí cắt gọt kim loại, công nghệ thông tin, điện tử công nghiệp, có việc làm sau khi tốt nghiệp trên 90%.
 
Trường CĐ nghề TPHCM là trường cao đẳng công lập nên mức học phí của trường tương đối phù hợp với mọi đối tượng. Theo công khai của trường, 2 nghề kế toán doanh nghiệp; quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ có mức học phí là 3.550.000/học kỳ 5 tháng ở bậc cao đẳng; bậc trung cấp là 3.100.000 đồng; các nghề còn lại bậc cao đẳng có mức học phí 4.250.000, trung cấp là 3.700.000 đồng. 
 
Trường hiện đang đào tạo 3 cấp trình độ: sơ cấp, trung cấp và cao đẳng theo tiêu chuẩn đã được kiểm định (thời gian thực hành 70%, 30% lý thuyết) với môi trường làm việc chuyên nghiệp ngay từ khi còn đang học. Ngoài ra, trường được ưu tiên đầu tư để trở thành trường chất lượng cao.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

dhcntp.png