Đeo khuyên môi và những hiểm nguy không ngờ

Phụ nữ

  • Thứ hai, 22-07-2019
  • 23:30 GMT + 7

Đeo khuyên môi và những hiểm nguy không ngờ

Thứ ba, 26-02-2019 16:36 GMT + 7
Đeo khuyên môi đang là xu hướng thời trang nhưng hiếm người biết rằng, xu hướng thời trang này lại tiềm tàng những nguy hiểm khó lường.

 
Ngày nay, việc đeo khuyên môi đã trở thành một trào lưu phổ biến của giới trẻ. Tuy nhiên, đi cùng với thời trang, việc đeo khuyên môi cũng tồn tại những nguy hiểm khó lường. Các báo cáo đã cho thấy, hơn 57% những người xỏ khuyên môi phải đối diện với các nguy cơ gây hại đến sức khỏe đặc biệt nghiêm trọng dưới đây:
 
Hỏng men răng
 
Theo bác sĩ nha khoa hàng đầu Ấn Độ, ông Dimitris N. Tatakis cho biết, đeo khuyên môi sẽ làm răng trở nên nhạy cảm hơn, dễ bị lạnh và sâu răng. Thậm chí, việc này còn làm mòn men răng và ảnh hướng đến dây thần kinh.
 
Gây hại đến thần kinh
 
Bị nhiễm trùng khi xỏ khuyên
 
Đây là mối nguy hại đặc biệt nghiêm trọng mà những người xỏ khuyên môi thường xuyên phải đối mặt. Môi là bộ phận rất nhạy cảm và chứa hệ thống dây thần kinh dày đặc. Vì vậy, việc xỏ khuyên môi rất dễ gây tổn hại đến hệ thống dây thần kinh ở đây.
 
Thay đổi cấu trúc hàm
 
Nguy cơ này thậm chí còn xảy đến trước cả quá trình men răng bị xói mòn. Trường hợp này xảy ra khi răng bị nhiễm trùng, chân răng lỏng, răng bị lung lay và sau cùng vị trí của răng sẽ bị xáo trộn.
 
Nguy hiểm của miếng dán miệng
 
Khi đeo khuyên miệng đòi hỏi phía bên trong miệng phải có một miếng dán giữ cho chiếc khuyên của bạn không bị rơi. Tuy nhiên, miếng dán này lại ẩn chứa một nguy cơ cao về các bệnh nhiễm trùng và gây hại cho răng và nướu.
 
Lây nhiễm HIV
 
Hiện tại, trên thế giới đã xảy ra những trường hợp lây nhiễm HIV và viêm gan do quá trình xỏ khuyên không đảm bảo an toàn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

FB_IMG_15290719361854.jpg