OU Top web

Hành động của cụ bà 83 tuổi khi vừa xin thoát nghèo

Cụ bà Đỗ Thị Mơ (83 tuổi), người từng đạp xe lên xã xin thoát nghèo gây xúc động cho nhiều người năm 2019 ở Thanh Hóa, vừa qua lại tiếp tục đạp xe lên xã quyên góp tiền để chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Ông Lê Xuân Lâm, Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận với báo chí rằng cụ bà Đỗ Thị Mơ (83 tuổi), người từng đạp xe lên xã xin thoát nghèo năm 2019, chiều 27/3 đã đạp xe lên xã gửi 2 triệu đồng chung tay cùng nhà nước phòng chống dịch Covid-19.

Cụ bà Đỗ Thị Mơ trao 2 triệu đồng ủng hộ chống dịch Covid-19 - Ảnh ông Lê Xuân Lâm cung cấp

Cụ bà Đỗ Thị Mơ trao 2 triệu đồng ủng hộ chống dịch Covid-19 - Ảnh ông Lê Xuân Lâm cung cấp

Số tiền này bà Mơ dành dụm từ tiền bán rau, bán trứng gà... Bà muốn số tiền nhỏ này có ích cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cụ bà Đỗ Thị Mơ cho biết sau khi nghe lời kêu gọi của Thủ tướng và xem qua tivi thấy cả xã hội, các cấp chính quyền, công an, quân đội căng mình chống dịch, bà đã gom góp được 3,5 triệu đồng từ tiền bán rau, bán trứng và con cháu biếu. Sau đó, bà giữ lại 1,5 triệu đồng chi tiêu cá nhân, còn 2 triệu bà mang lên xã ủng hộ chống dịch Covid-19.

"Số tiền không nhiều, nhưng đây là tấm lòng của bà, mong đóng góp cùng toàn Đảng, toàn dân để chống và đẩy lùi dịch bệnh"- bà Mơ chia sẻ.

Trước đó, cụ bà Đỗ Thị Mơ là người đạp xe lên xã để xin thoát nghèo, hành động của bà sau đó nhận được sự ngưỡng mộ và tán dương của cộng đồng, được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen vì "Đã nêu cao tinh thần tuổi cao - gương sáng", góp phần động viên, cổ vũ người nghèo vươn lên thoát nghèo.

Ông Lâm, sau khi nhận số tiền của bà Mơ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Lương Sơn đã chuyển tới UBND huyện Thường Xuân.

Theo Tuấn Minh/NLĐO
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top