OU top web
  • Thứ Tư, 28/04/2021
  • 07:44 GMT +7

Tàu tấn công của Iran bám đuôi tàu chiến Mỹ ở Vịnh Ba Tư

Hải quân Iran một lần nữa quấy rối các tàu Mỹ hoạt động ở Vịnh Ba Tư khiến một trong các tàu Mỹ bắn cảnh cáo.

Lực lượng Hải quân Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGCN) Harth 55, bên trái,

Lực lượng Hải quân Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGCN) Harth 55, bên trái. Ảnh: CNN

Ông Rebecca Rebarich, phát ngôn viên của Hạm đội 5 của Hải quân Hoa Kỳ, cho biết ba tàu tấn công nhanh trong bờ của Hải quân Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) đã đến cách tàu USS Firebolt, một tàu tuần duyên của Hải quân và tàu tuần duyên Baranoff, trong vòng 68 m.

Các tàu Iran tiếp tục hoạt động gần các tàu Mỹ bất chấp các cảnh báo liên tục từ cầu này sang cầu khác và sử dụng các thiết bị gây ồn ào. Rebarich cho biết đáp lại, Firebolt đã bắn các phát súng cảnh cáo, tại thời điểm đó các tàu Iran đã lùi lại một khoảng cách an toàn.

"Trong suốt quá trình tương tác, các lực lượng Hoa Kỳ đã chủ động liên lạc với các tàu IRGCN và thực hiện các phản ứng được lên kế hoạch trước để giảm nguy cơ tính toán sai lầm, tránh va chạm và giảm leo thang tình hình." Rebarich nói.

Vụ việc đánh dấu lần thứ hai trong tháng này các tàu của Hải quân IRGC quấy rối các tàu Mỹ ở Vịnh Ba Tư.

Vào ngày 2/4, bốn tàu IRGC, bao gồm ba tàu tấn công nhanh và một tàu hỗ trợ, đã đến cách hai máy cắt của Cảnh sát biển 70 thước Anh. Thông tin thêm về sự kiện ngày 2/4, Rebarich nói: "Tàu Harth 55 đóng mạnh vào mũi tàu Wrangell, dẫn đến việc Wrangell phải điều động để tránh va chạm".

Hải Anh (Theo CNN)
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

return to top