20 học sinh nhận Học bổng chính phủ New Zealand

Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) chính thức công bố danh sách 20 học sinh Việt Nam nhận Học bổng New Zealand Schools Scholarships (NZSS) – học bổng Chính phủ đầu tiên của New Zealand dành cho bậc trung học.
Chân dung các em học sinh Việt Nam xuất sắc nhận Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học
Chân dung các học sinh Việt Nam xuất sắc nhận Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học 
 
Việt Nam hiện là quốc gia duy nhất nhận được học bổng này. 20 em học sinh tài năng này sẽ có cơ hội khám phá nền giáo dục New Zealand, mức học bổng lần lượt là 100%, 50% và 30% học phí năm học đầu tiên. 
 
Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, cho biết giáo dục là trụ cột chính trong quan hệ hợp tác chiến lược giữa New Zealand và Việt Nam. Hiện có rất nhiều dự án hợp tác giáo dục giữa hai nước trong khu vực nhà nước và tư nhân, bao gồm Học bổng Chính phủ New Zealand dành cho bậc sau Đại học, chương trình Đào tạo tiếng Anh dành cho cán bộ Việt Nam (ELTO), cùng hàng loạt chương trình liên kết giữa các trường đại học New Zealand và Việt Nam, và mới đây nhất là học bổng Chính phủ New Zealand dành cho bậc Trung học. Những sáng kiến này đã góp phần tạo nên mức tăng trưởng vượt bậc về số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam tại New Zealand, với 2,500 sinh viên, học sinh Việt Nam đang theo học tại New Zealand. 
 
Lê Minh
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top