Du học Pháp, học phí bao nhiêu?

Diễn đàn du học Pháp năm 2019, do bộ phận chuyên trách của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam phối hợp với hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) tổ chức mới đây (20-7) tại TP HCM đã thu hút sự tham gia của hàng trăm học sinh, sinh viên và phụ huynh.

Ông Nguyễn Hoàng Minh (TP. Cần Thơ) được tư vấn làm thủ tục nhập học. Ảnh: Ngọc Trinh
 
Diễn đàn là cầu nối giúp những du học sinh có thêm nhiều thông tin cần thiết về những vấn đề chuẩn bị hành trang, thủ tục, chổ ở, việc làm,… Các du học sinh đang và đã du học tại Pháp sẽ là người giải đáp những thắc mắc cho sinh viên sắp du học. 
 
Tại diễn đàn, vấn đề được nhiều học sinh, phụ huynh quan tâm nhiều nhất là học phí và chỗ ở. Thông tin tại diễn đàn cho biết học phí tùy thuộc vào trường công lập hoặc tư nhân và các trường đào tạo công lập từ 2.770 Euro/năm đối với bậc cử nhân và 3.770 Euro cho trình độ thạc sĩ. Với các trường tư thục học phí sẽ giao động từ 3.000 Euro đến 10.000 Euro/ năm. Khi qua Pháp, sinh viên sẽ được ở tại ký túc xá nơi mà sinh viên đang học hoặc ở nhà ở tư nhân khoảng 600 đến 800 Euro tại Paris; ở tỉnh, thành phố khác giao động từ 400 đến700 Euro.
 
Diễn đàn du học Pháp diễn ra mỗi năm 1 lần và đây là năm thứ 14 diễn đàn được tổ chức.
N. Trinh
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top