New Zealand cấp học bổng Chính phủ bậc trung học đầu tiên dành riêng cho học sinh Việt Nam

Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), ngày 17/1, đã công bố Học bổng New Zealand Schools Scholarships (NZSS) – học bổng Chính phủ đầu tiên của New Zealand dành cho bậc trung học, và Việt Nam hiện là nước duy nhất nhận được học bổng này.

 
Chương trình được hỗ trợ bởi 36 trường trung học tại New Zealand nhằm khuyến khích các học sinh tài năng của Việt Nam với mức học bổng lần lượt là 100%, 50% và 30% học phí năm học đầu tiên.

ENZ cho biết hiện có khoảng 2.500 học sinh sinh viên Việt Nam đang theo học tại New Zealand, trong đó số lượng học sinh trung học đến New Zealand tăng 34%. 

Học bổng Chính phủ New Zealand bậc trung học (NZSS) mang đến cơ hội cho những học sinh Việt Nam có năng lực và chí hướng để trải nghiệm nền giáo dục của New Zealand, cũng như tận hưởng nét đẹp thiên nhiên và văn hoá độc đáo tại đất nước xinh đẹp này. 36 trường trung học tham gia chương trình học bổng này đều là những cơ sở giáo  dục uy tín, với vị trí địa lý rải đều trên khắp đất nước nhằm mang đến nhiều lựa chọn đa dạng cho học sinh Việt Nam. 

Trong số 36 học bổng, có 11 học bổng He Tohu Awhero (Học bổng Hoài bão) với mức hỗ trợ 30% học phí năm đầu và 25 học bổng He Tohu Hiranga (Học bổng Xuất sắc) với mức hỗ trợ 50% học phí năm đầu. Đặc biệt, một học sinh xuất sắc trong số 25 học sinh nhận học bổng He Tohu Hiranga sẽ được hỗ trợ 100% học phí trong năm đầu. Chương trình học bổng sẽ chính thức nhận hồ sơ từ ngày 1 tháng 3 năm 2019 tại www.nzschoolscholarships.co.nz
 
Hạ Vy
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top