Nữ sinh thủ khoa ngành Công nghệ thông tin RMIT

Các bạn nữ sinh muốn theo đuổi công việc trong mảng khoa học và công nghệ hãy mạnh dạn dấn thân làm điều mình muốn – đây là lời nhắn nhủ của nữ thủ khoa ngành Công nghệ thông tin Đại học RMIT Việt Nam năm vừa qua.

Nữ sinh thủ khoa ngành Công nghệ thông tin RMIT

Nữ thủ khoa Võ Thị Cẩm Linh bên gia đình trong ngày tốt nghiệp

Nữ thủ khoa ngành Công nghệ thông tin Đại học RMIT Việt Nam 2019 Võ Thị Cẩm Linh là nữ sinh duy nhất tốt nghiệp trong ngành có điểm số ấn tượng 3,94/4,0. 

Hiện đang giữ vị trí DevOps - kỹ sư phát triển phần mềm và vận hành - tại một công ty công nghệ thông tin và tư vấn kinh doanh của Đan Mạch, cô bạn khích lệ các bạn nữ sinh muốn theo đuổi công việc trong mảng khoa học và công nghệ hãy mạnh dạn dấn thân làm điều mình muốn. 

“Hãy theo đuổi những gì các bạn yêu thích và giỏi, đồng thời hãy tận dụng hết thời đi học. Giới tính không ảnh hưởng đến thành tích học tập cũng như lựa chọn công việc của bạn mà chính là sự nỗ lực”.

Tự nhận mình là người thiên về tư duy và phản biện, Cẩm Linh chia sẻ rằng chính bản tính tò mò muốn biết “làm thế nào để phát triển một ứng dụng” đã dẫn lối cho cô bạn vào học tại RMIT. 

“Tôi muốn học ngôn ngữ lập trình để tự phát triển ứng dụng. Khởi đầu cũng không dễ dàng, tôi phải nỗ lực rất nhiều và kiên trì đi đến cùng”. Chia sẻ của cô bạn năng động đã tự tìm được việc làm ngay cả trước khi hoàn thành chương trình học. 

Cô Anna Felipe, giảng viên khoa Khoa học và Công nghệ RMIT Việt Nam, đánh giá rất cao năng lực mà Linh đã thể hiện trong thời gian học tại trường.

“Dự án mà nhóm của Linh đã phát triển trong môn Quản lý dự án phần mềm kỹ thuật là trợ lý ảo cho nhà thông minh. Trợ lý ảo này có thể làm những việc như kiểm soát độ sáng của đèn, giám sát hệ thống camera an ninh và giải trí”, cô Felipe cho biết.

“Linh còn hoàn thành một dự án bổ túc thêm tính năng vào các kênh dạy và học giúp giáo viên và sinh viên trao đổi theo thời gian thực, đặc biệt là trao đổi trực tuyến và livestream (truyền video trực tiếp).” 

Nhờ tích cực tham gia vào ngày hội trải nghiệm các ngành Kỹ thuật của RMIT trong hai năm liên tiếp (một trong hai buổi này, Linh đã tự đứng hướng dẫn buổi học thử với chủ đề Tự tạo trang web riêng), Linh đã được khoa Khoa học và Công nghệ trao giải Thành tích Tốt nhất trong hai năm học này tại trường.

Mộng Thuý/RMIT
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top