OU top web
  • Thứ Tư, 01/12/2021
  • 14:03 GMT +7

Study Melbourne khai trương Trung tâm giáo dục tại TP HCM

Trung tâm giáo dục Study Melbourne Hub đầu tiên ở Việt Nam nhằm thiết lập mạng lưới các trung tâm giáo dục tại các quốc gia có số lượng sinh viên quốc tế hàng đầu ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Ngày 1/12, Tổ chức Study Melbourne, một sáng kiến của Chính phủ Bang Victoria với chức năng thiết yếu là hỗ trợ quá trình học tập và cung cấp thông tin cho sinh viên quốc tế đã chính thức khai trương Trung tâm Giáo dục Study Melbourne Hub đầu tiên ở Việt Nam tại TP HCM. Đây là trung tâm thứ tư trong mạng lưới các trung tâm do Chính quyền Bang Victoria thành lập tại các thị trường giáo dục quốc tế có tốc độ tăng trưởng cao trong khu vực như Thượng Hải, Kuala Lumpur và Ấn Độ (trung tâm trực tuyến).

Study Melbourne hub

Khai trương Study Melbourne hub tại TP HCM

Trung tâm giáo dục Melbourne tại TP HCM (Tòa nhà Circo 222 Điện Biên Phủ, Quận 3) là một không gian đa chức năng phục vụ cho các sinh viên Việt Nam theo học tại các trường ĐH của bang Victoria thông qua hình thức học trực tuyến trong nước. Sinh viên của bang Victoria được sử dụng miễn phí cơ sở vật chất để đến học tập, kết nối với các sinh viên khác, tham gia sự kiện và truy cập các nguồn dữ liệu hữu ích. Tương tự như các trung tâm trong mạng lưới Study Melbourne Hub, tại trung tâm giáo dục Melbourne tại Việt Nam cũng sẽ kết nối với các nhà đầu tư, công ty công nghệ giáo dục, các trường học, giảng viên và viện nghiên cứu để trao đổi, đầu tư vào các dự án áp dụng công nghệ vào giáo dục của bang Victoria.

“Bang Victoria là nơi tọa lạc của nhiều cơ sở giáo dục uy tín phục vụ 120.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi cam kết mang lại trải nghiệm giáo dục tốt nhất có thể cho sinh viên và giúp các bạn luôn kết nối và được hỗ trợ dù các bạn ở bất cứ đâu,” Rebecca Hall, Ủy viên cấp cao của  Bang Victoria cho biết.

Với khoảng 6400 sinh viên Việt Nam đang theo học tại các cơ sở giáo dục của Bang Victoria, Việt Nam là quốc gia mang tầm quan trọng lớn trong chiến lược giáo dục của bang Victoria khi đưa ra hỗ trợ và thu hút sinh viên quốc tế trong tương lai. 

Trung tâm giáo dục Study Melbourne Hub tại TP HCM được hỗ trợ bởi các Chương trình học kết hợp làm việc thực tế cũng như cung cấp các cơ hội việc làm cho sinh viên trong quá trình học như Chương trình Victoria’s Career Catalyst xúc tiến sự nghiệp và gần đây là chương trình Leadership Labs Vietnam về khả năng lãnh đạo dành cho các du học sinh Việt Nam. Trong suốt 6 tuần tham gia chương trình, các sinh viên có cơ hội kết nối với cộng đồng các sinh viên quốc tế đang học tại Melbourne và trong khu vực bang Victoria.

Tổ chức Study Melbourne là một sáng kiến của Chính phủ Victoria mang đến sự hỗ trợ và cung cấp thông tin cho cộng đồng sinh viên quốc tế, giúp họ có thời gian tốt nhất có thể khi học tập và sinh sống tại Victoria. Các dịch vụ tại Trung tâm giáo dục Study Melbourne hub cung cấp các hạng mục diễn ra xuyên suốt năm gồm các sự kiện miễn phí và các dịch vụ hỗ trợ riêng tư được thực hiện bởi Trung tâm Sinh viên Học tập Melbourne - trung tâm đầu tiên thuộc loại hình này tại Úc.

Việc thành lập sáng kiến này xuất phát từ sự thành công của bang Victoria trong việc thu hút những khối óc xuất chúng từ khắp nơi trên thế giới, với hơn 200.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 170 quốc gia chọn Victoria là điểm đến học tập mỗi năm.

Như Khuê
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

return to top