Gần 1.000 học sinh, sinh viên hưởng ứng chương trình nói không với ly, ống hút nhựa sử dụng 1 lần

Gần 1.000 học sinh, sinh viên hưởng ứng chương trình nói không với ly, ống hút nhựa sử dụng 1 lần

Thứ bảy, 11-05-2019 15:13 GMT + 7
Sáng ngày 11/5 tại Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM diễn ra lễ phát động chương trình nói không với ly, ống hút nhựa sử dụng 1 lần. Chương trình có sự tham dự của gần 1.000 học sinh, sinh viên.

Toàn cảnh Lễ phát động chương trình tại cơ sở chính 140 Lê Trọng Tấn

Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động, sự kiện mang tính thực tiễn nhằm thay đổi thói quen của mọi người trong việc sử dụng các sản phẩm nhựa, góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về bảo vệ môi trường và thể hiện trách nhiệm của sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM (Hufi) đối với các vấn đề xã hội.


Ths. Hoàng Thị Thoa – Phó Giám đốc trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông phát biểu
 
Ths. Hoàng Thị Thoa - Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông, cho biết đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động nhằm dần nâng cao ý thức của mọi người, trong lần này chương trình được tổ chức đồng loạt tại Hufi, trung tâm giáo dục phổ thông hufi, trường trung học phổ thông Trần Quốc Toản và chương trình sẽ được triển khai và duy trì bởi các câu lạc bộ, đội nhóm, Đoàn thanh niên...
 
TS. Nguyễn Thị Thu Thoa – Giám đốc trung tâm Dịch vụ cho biết cùng với việc phân loại rác thải tại nguồn, việc phát động học sinh, sinh viên hưởng ứng chương trình nói không với ly, ống hút nhựa sử dụng 1 lần với mong muốn thói quen đó sẽ được duy trì lâu dài và dần làm thay đổi ý thức của học sinh.
 


Sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Ánh đại diện ban chủ nhiệm câu lạc bộ Công tác xã hội HUFI và Nguyễn Thị Hoa Lài đại diện ban chỉ huy Ban xung kích HUFI cam kết sẽ triển khai lâu dài và hiệu quả.
 
Tại lễ phát động, sinh viên Lê Xuân Tú lớp 07ĐHCK4 chia sẻ: thông chương trình phát động không sử dụng ly và ống hút nhựa sử dụng 1 lần, các bạn trẻ sẽ có ý thức tốt hơn và có những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường.


Đông đảo các bạn sinh viên ký tên cam kết
 
Sau lễ phát động toàn thể học sinh sinh viên tiến hành lễ ký cam kết không sử dụng ly, ống hút nhựa sử dụng 1 lần và  làm vệ sinh, phân loại rác thải nhựa trong trường.


Sinh viên dọn vệ sinh và phân chia rác thải nhựa tại cơ sở 15 Lương Minh Nguyệt

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

dhcntp.png