• Thứ Ba, 29/12/2020
  • 19:15 GMT +7

Ca sĩ Vân Quang Long qua đời

Ca sĩ Vân Quang Long, cựu thành viên nhóm 1088, đột ngột qua đời ở tuổi 41 vì đột quỵ, sáng sớm 29/12.

Ca sĩ Vân Quang Long.

Ca sĩ Vân Quang Long.

Chị Ái Vân - vợ cũ của ca sĩ - báo tin cho bạn bè trong nước. Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc cho biết: "Tôi sốc khi hay tin. Hồi tháng trước, anh ấy còn gọi điện nói chuẩn bị sắp xếp về Việt Nam đi hát. Vì dịch, cuộc sống anh ấy khó khăn".

Ca sĩ Nhật Tinh Anh - cựu thành viên 1088, đang sống ở Mỹ - cũng sốc khi nghe tin lúc. "Tôi nhận tin dữ lúc 4h khi mới chợp mắt. Một năm gần đây, chúng tôi chưa gặp nhau vì dịch bệnh và nhà cả hai cách nhau khá xa. Vân Quang Long nhậu khá nhiều và có tiền sử một số bệnh. Mỗi lần gặp, đồng nghiệp thường khuyên nhưng anh chỉ cười xòa, nói đó là thói quen rồi", anh nói.

Nhật Tinh Anh nhớ nhất nụ cười của đồng nghiệp, tính tình vui vẻ. Trong nhóm 1088, Vân Quang Long tự nhận mình là mèo Tom trong phim hoạt hình Tom và Jerry - phim yêu thích của cả nhóm. Không hát, cố ca sĩ còn là thành viên hiếm hoi vừa biết chơi đàn, vừa sáng tác.

Vân Quang Long tên thật là Lê Quang Hiển, sinh năm 1979 ở Đồng Tháp. Anh nổi tiếng cùng nhóm 1088 - thành lập năm 2000, dưới sự dìu dắt của nhạc sĩ Đỗ Quang. Nhóm gồm năm thành viên: Nhật Tinh Anh, Vân Quang Long, Điền Thái Toàn, Ưng Hoàng Phúc, Nhất Thiên Bảo. Các thành viên 1088 thu hút nhiều fan nữ nhờ ngoại hình điển trai, vũ đạo tốt, phong cách trình diễn đa dạng. Năm 2002, 1088 bất ngờ tan rã khiến nhiều fan tiếc nuối. Album cuối của họ có tên "Nụ hôn đầu tiên".

Sau khi tách nhóm, Vân Quang Long hát solo, thành công với các bản hit Bởi tin lời thề, Thư cuối... Anh từng kết hợp với Cẩm Ly thành song ca được yêu thích qua các ca khúc Nợ duyên, Anh cố quên em, Giọt nước mắt muộn màng, Ngày mai mưa thôi rơi... Ngoài nhạc trẻ, Vân Quang Long còn thử sức với nhạc trữ tình, dân ca.

Theo vnexpress
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top