• Thứ Sáu, 09/04/2021
  • 19:05 GMT +7

NSƯT Mỹ Uyên khiến khán giả khóc hết nước mắt trong Rồi... Mắc Cái Gì Cười”

Tối ngày 7/4, Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ 5B công diễn vở mới đầu tiên của năm Tân Sửu – vở “Rồi…Mắc Cái Gì Cười?” (Tác giả Quốc Nguyễn, đạo diễn NSƯT Hữu Quốc, GĐSX NSƯT Mỹ Uyên).

Một phân cảnh trong vở kịch

Một phân cảnh trong vở kịch

Đây là tác phẩm dựng mới đầu tiên của kịch nói Sài Gòn sau đợt chống Covid-19 những ngày Tết vừa qua, càng chứng tỏ nỗ lực của anh chị em nghệ sỹ, nhân viên kỹ thuật tại đây không ngừng sáng tạo, mang đến món ăn tinh thần mới cho khán giả.

Chất liệu LGBT trong “Bồ Công Anh” đậm đặc hơn song với thông điệp cảm thông và chừng mực, mối tình Công Anh – Công Em tiếp tục gây thương nhớ cho người xem. Chính sự ủng hộ của khán giả với 2 tác phẩm trên vô tình đặt ra bài toán khó cho NSƯT Hữu Quốc, anh phải sáng tạo như thế nào để tạo nên sự tươi mới cho “Rồi…Mắc Cái Gì Cười?”, tác phẩm dành nhiều đất diễn cho các nhân vật thuộc cộng đồng LGBT?

Tác phẩm đã dành nhiều đất diễn cho cộng đồng LGBT

Tác phẩm đã dành nhiều đất diễn cho cộng đồng LGBT

Anh chia sẻ giản dị: “Có lẽ tôi không cần quá cố gắng để soi từng nhân vật, từng lớp diễn để làm mới. Thông điệp lớn nhất trong “Rồi…Mắc Cái Gì Cười?” là bài học tình thân, về tình cảm bao la của người mẹ dẫu hình hài con mình có thay đổi, về sự lượng thứ giữa thành viên trong gia đình khi mắc lỗi lầm.” Kịch bản mở ra những mưu mô trong gia đình ông Mạnh, một đại gia cây cảnh có tiếng. Ông Mạnh có người con trai riêng tên Nhân, bà Kim Phụng cũng góa chồng, có con gái riêng – Vy. Cả hai chắp nối với nhau, cùng nhau dựng nên cơ nghiệp với hy vọng đứa con trai sẽ tiếp nối.....

Ngoài ra còn thu hút bởi sự cập nhật các trend mới nhất hiện nay

Ngoài ra còn thu hút bởi sự cập nhật các trend mới nhất hiện nay

Trong làng diễn xuất Sài Gòn, cặp song sinh Võ Ngọc Tân – Võ Ngọc Tiến không còn xa lạ. Võ Ngọc Tân tập trung trau chuốt diễn xuất và xuất hiện nhiều hơn trên sàn gỗ cũng như trên màn ảnh. Võ Ngọc Tân được khán giả tại Sân khấu nhỏ 5B yêu mến với các vai diễn trong Diều Ơi, Tía Ơi Con Lấy Chồng, Bồ Công Anh, Công Lý Thật Hề, Đẹp Lắm Nha, Tin Thì Linh Không Tin Cũng Linh…Còn Võ Ngọc Tiến theo đuổi nghề đạo diễn nên tần suất biểu diễn ít hơn. Giữa năm 2020, những tiểu phẩm của 2 diễn viên trẻ này trong 1 gameshow và một số talkshow dần mang hình ảnh cặp song sinh diễn xuất đến gần hơn với công chúng. Song, với kịch “Rồi…Mắc Cái Gì Cười?”, cả 2 anh em mới có dịp cộng tác trên sàn gỗ 5B.

Mang lại tiếng cười nhưng thông điệp ý nghĩa cực kỳ sâu sắc

Mang lại tiếng cười nhưng thông điệp ý nghĩa cực kỳ sâu sắc

Sân khấu kịch nói từng nhiều lần khai thác câu chuyện về song sinh nhưng “Rồi…Mắc Cái Gì Cười?” tại Sân khấu nhỏ 5B là dàn dựng hiếm hoi sử dụng 1 cặp sinh đôi thực vào vai diễn. Những suất diễn đầu tiên của kịch bản này làm bất ngờ khán giả khi thấy Võ Ngọc Tân – Võ Ngọc Tiến cùng xuất hiện trong 1 cảnh. Với uốn nắn của đạo diễn – NSƯT Hữu Quốc và “bà bầu” NSƯT Mỹ Uyên, 2 diễn viên trẻ này nhận được nhiều lời khen với nét diễn tinh, chắc chắn, thể hiện được 2 thân phận đối lập vô tình va phải nhau.

Kịch bản “Rồi…Mắc Cái Gì Cười?” còn đánh dấu lần dàn dựng gấp rút bậc nhất của ekip Sân Khấu Nhỏ 5B, chỉ gần 2 tuần.

Ngoài những nghệ sĩ gạo cội thì trong vở diễn còn có sự xuất hiện các nhân vật trẻ triển vọng

Ngoài những nghệ sĩ gạo cội thì trong vở diễn còn có sự xuất hiện các nhân vật trẻ triển vọng

Ngoài NSƯT Mỹ Uyên, NSƯT Hữu Quốc, cặp song sinh Võ Ngọc Tân, Võ Ngọc Tiến; kịch “Rồi…Mắc Cái Gì Cười?” còn có sự tham gia diễn xuất của NS Tô Thiên Kiều, Tuyền Mập, Vũ Trần, Hồng Đào, Thu Cúc, Khánh Đăng, Trần Tuấn Kiệt, Minh Triết, Lâm Nguyễn, Huy Hoàng, Quốc Cường…

Thuý Trinh (TH)
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top