OU top web
  • Thứ Sáu, 27/11/2020
  • 15:14 GMT +7

915 tân bác sĩ nhận bằng tốt nghiệp

915 tân bác sĩ của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và của Khoa Y- ĐHQG TP HCM đã nhận bằng tốt nghiệp trong buổi lễ được 2 đơn vị này tổ chức sáng 27/11.

Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch trao bằng tốt nghiệp cho tân bác sĩ

Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch trao bằng tốt nghiệp cho tân bác sĩ  

810 tân bác sĩ cùng 93 cử nhân điều dưỡng, 15 cử nhân điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức, 10 cử nhân điều dưỡng chuyên ngành cấp cứu ngoại viện, 29 cử nhân xét nghiệm, 22 cử nhân kỹ thuật hình ảnh, 21 cử nhân khúc xạ nhãn khoa và 18 cử nhân y tế công cộng đã được Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức trao bằng tốt nghiệp tại nhà hát Hoà Bình- TP HCM.

Thông tin từ trường cho biết 100% tân bác sĩ đều được phân công nhiệm sở theo thứ hạng để làm việc tại các cơ sở y tế trực thuộc TP HCM.

Tại lễ trao bằng tốt nghiệp, PGS- TS- BS Ngô Minh Xuân, hiệu trưởng nhà trường, nhắn nhủ tân bác sĩ phải luôn nhớ đến lời thề tốt nghiệp, giữ vững y đạo và y đức. Mỗi người phải tự phát triển tính chuyên nghiệp cũng như phấn đấu trong tương lai, bởi tốt nghiệp sau những năm học tại trường mới chỉ là bắt đầu sự nghiệp.

Cùng ngày, tại nhà điều hành ĐHQG TP HCM, Khoa Y- ĐHQG TP HCM trao bằng tốt nghiệp cho 105 tân bác sĩ.

GS- TS- BS Đặng Vạn Phước, Trưởng Khoa Y, nhấn mạnh đào tạo y khoa là một quá trình dài và có thể nói là dài vô tận, vì ngay cả các thầy học đã bạc đầu vẫn phải tìm cách để cập nhật kiến thức. 6 năm hay 4 năm chỉ là giai đoạn đầu cơ bản nhất của đào tạo y khoa; những kiến thức căn bản đó chưa bao giờ đủ để các em hành nghề an toàn và hiệu quả lâu dài. 

Trưởng Khoa Y dặn những tân bác sĩ hãy nhanh chóng làm đầy kiến thức, kỹ năng và tính chuyên nghiệp của mình ở mỗi chuyên ngành, mỗi công việc mà các em gắn bó.

Phương Linh/nguồn ĐH PNT, khoa Y
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

return to top