• Thứ Năm, 27/08/2020
  • 19:10 GMT +7

Bao nhiêu điểm mới trúng tuyển vào Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM?

Sáng nay, 27/8, Sở GD-ĐT các tỉnh/TP đồng loạt công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2020. Kết quả này vừa sử dụng xét công nhận tốt nghiệp THPT, vừa được sử dụng để xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM

Thí sinh được công nhận tốt nghiệp sẽ tiến hành điều chỉnh nguyện vọng đã đăng ký trước đó (nếu cần) để phù hợp với thực tế kết quả thi. Do vậy, khoảng thời gian gần một tháng này là gian đoạn rất quan trọng với thí sinh trong lựa chọn ngành nghề, trường học.

Đăng ký ký xét tuyển vào Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM, thí sinh Đặng Quang Thắng, học sinh lớp 12 trung tâm Giáo dục phổ thông HUFI băn khoăn với 23 điểm, liệu em có khả năng trúng tuyển?; tương tự, thí sinh Trần Anh - lớp 12 một trường THPT ở quận Tân Bình, hỏi: Em được có 24,5 điểm thì có vào ngành Công nghệ thực phẩm của trường được không?...

Trước những câu hỏi như vậy, Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM, cho biết ngay sau khi có điểm tốt nghiệp THPT, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM (HUFI) cũng tính toán để đưa ra ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho 28 ngành đào tạo. Dự kiến điểm chuẩn của phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ không có nhiều biến động so với năm 2019”.

Ngoài ra, Nhà trường cũng duy trì phương thức xét tuyển bằng học bạ lớp 12 và phương thức xét tuyển điểm thi bằng đánh giá năng lực của ĐHQG TP HCM, các phương thức này hoàn toàn độc lập với phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT nên việc chọn lựa thêm phương thức xét tuyển bằng học bạ và phương thức xét tuyển bằng bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP HCM sẽ giúp tăng cơ hội trúng tuyển vào trường.

Vân Anh (Theo HUFI)
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top