• Thứ Ba, 07/12/2021
  • 12:07 GMT +7

Bí thư Thành uỷ TP HCM: Xem xét hoãn kế hoạch đến trường của học sinh lớp 1

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho biết, lãnh đạo thành phố sáng nay có hội ý và xem xét trì hoãn việc học sinh lớp 1 đến trường bởi có nhiều gia đình lo lắng, không đồng ý cho con em đi học trực tiếp theo kế hoạch.

Trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp thứ 4 HĐND TP HCM khóa X sáng 7/12, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên chia sẻ quan điểm của ông về kế hoạch cho học sinh lớp 1 của TP HCM đi học tập trung trở lại từ ngày 13/12.

Phóng viên báo chí đặt vấn đề, theo khảo sát, hơn 70% phụ huynh lớp 1 ở TP HCM chưa muốn con đến trường, nếu tiếp tục duy trì kế hoạch đi học tập trung, thành phố có giải pháp gì để các phụ huynh yên tâm cho con đi học.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Nên cho hay, về việc học sinh lớp 1 đi học trở lại sẽ không cần gượng ép, vận động nhiều. "Nếu các gia đình thấy không yên tâm thì cần tôn trọng ý kiến của họ", ông nói.

Bí thư TP HCM cho biết, sáng nay, ông đã hội ý trong lãnh đạo thành phố về vấn đề này.

“Có thể trì hoãn kế hoạch này lại, không ai bắt buộc mình phải thực hiện. Mặc dù kế hoạch mình đưa ra là vậy nhưng tình hình đang diễn biến không như mong muốn của mình thì nên trì hoãn”, Bí thư thành phố thông tin.  

Theo ông, dù đã lên kế hoạch, nhưng cần tùy vào tình hình diễn biến để có quyết định phù hợp, không nên cứng nhắc. Ý kiến người dân là rất quan trọng và cần nhìn thấy sự không yên tâm của nhiều phụ huynh khi trẻ lớp 1 chưa được tiêm vaccine. 

Trước đó, Sở GDĐT TP HCM đã thực hiện việc khảo sát, lấy ý kiến của phụ huynh về tình trạng của học sinh lớp 1 và việc đi học lại. Hơn 85.400 trong số 121.700 phụ huynh lớp 1 (hơn 70%) chưa đồng ý cho con đi học trực tiếp từ ngày 13.12.

TP HCM có khoảng 1.446 em đang cách ly, 2.781 học sinh đang mắc Covid-19, 5.651 học sinh đang ở tỉnh.

Theo kế hoạch công bố ngày 1.12 của UBND TP HCM, học sinh lớp 1, lớp 9 và 12 sẽ quay trở lại trường học trực tiếp từ ngày 13.12.

Sau đó một tuần, bậc mầm non lứa học sinh lớp lá (5 tuổi) cũng được đến trường. Riêng tại huyện Cần Giờ, học sinh tất cả khối lớp của Trường Mầm non Thạnh An, Tiểu học Thạnh An, THCS-THPT Thạnh An học trực tiếp từ ngày 13/12.

Việc dạy học trực tiếp được thí điểm trong 2 tuần, sau đó thành phố sẽ họp đánh giá, rút kinh nghiệm trước khi quyết định mở rộng quy mô cho học sinh đến trường.

Theo Huyên Nguyễn/Lao động
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top