• Thứ Sáu, 30/10/2020
  • 17:14 GMT +7

Bộ GD-ĐT lập đoàn công tác làm việc với Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Từ ngày 2/11, Đoàn công tác của Bộ GD-ĐT dự kiến làm việc với tập thể lãnh đạo và cán bộ chủ chốt trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa ký quyết định thành lập đoàn công tác liên ngành để hướng dẫn thực hiện thành lập Hội đồng trường và kiện toàn các vị trí lãnh đạo, quản lý Đại học Tôn Đức Thắng từ ngày 2-11.

Theo đó, đoàn công tác sẽ tham mưu, giúp Bộ trưởng Bộ GD-ĐT rà soát, xem xét và hướng dẫn việc thực hiện các quy định của Luật Giáo dục đại học và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học về thành lập Hội đồng trường và kiện toàn các vị trí lãnh đạo, quản lý của Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Ông Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, làm trưởng đoàn. Các thành viên đoàn gồm đại diện Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Vụ pháp chế, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Giáo dục đại học, Thanh tra Bộ GD-ĐT và Bộ Tư pháp.

Trước đó, ngày 10-10, Văn phòng Chính phủ có thông báo kết luận của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp về Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Phó Thủ tướng giao Bộ GD-ĐT thành lập đoàn công tác do một Thứ trưởng làm trưởng đoàn với sự tham gia của đại diện các cơ quan liên quan để rà soát, xem xét, hướng dẫn việc thực hiện các quy định của Luật Giáo dục đại học về thành lập Hội đồng trường và kiện toàn các vị trí lãnh đạo, quản lý của Trường ĐH Tôn Đức Thắng, trên cơ sở đó, có kết luận và hướng dẫn thực hiện cụ thể.

Theo Y. Anh/NLĐO
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top