• Thứ Tư, 20/04/2022
  • 12:12 GMT +7

Bộ GD-ĐT xác minh thông tin trường yêu cầu HS yếu không thi vào lớp 10

Bộ GD-ĐT xác minh thông tin một số trường học yêu cầu học sinh lớp 9 có học lực không tốt chuyển trường hoặc phải cam kết không thi vào lớp 10.

Thông tin cho biết, nhận được thông tin về việc một số trường học tại Hà Nội yêu cầu những học sinh đang học lớp 9 có học lực không tốt phải chuyển trường hoặc cam kết không thi vào lớp 10, lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo ngay các đơn vị chức năng xác minh làm rõ và sẽ yêu cầu các địa phương xử lý nghiêm nếu có tình trạng trên.

Nếu có thông tin và minh chứng về nội dung này, đề nghị các vị phụ huynh và quý vị gửi về cơ quan Bộ GDĐT theo địa chỉ email: trungtamtruyenthonggiaoduc@moet.edu.vn, hoặc liên hệ qua số điện thoại: 0985.111179 và 0943.316147.

Tin nhắn của phụ huynh được chia sẻ trên mạng xã hội

Tin nhắn của phụ huynh được chia sẻ trên mạng xã hội

Liên quan vụ việc này, trong sáng 20/4, Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy đã làm việc với 2 trường được nhắc đến trong câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội là trường THCS Dịch Vọng và trường THCS Nghĩa Tân để xác minh thông tin.

Theo đó, các học sinh chuyển trường đều theo nguyện vọng của phụ huynh do chuyển nơi cư trú, trong số các học sinh chuyển trường có cả những học sinh xếp loại học lực Giỏi. Phòng GDĐT quận Cầu Giấy đã gọi điện để xác minh một số phụ huynh, kết quả các PHHS đều khẳng định không có trường hợp nhà trường ép buộc chuyển trường.

Về việc thông tin các trường yêu cầu các học sinh học không tốt phải chuyển trường và không thi vào lớp 10 THPT, Phòng GDĐT quận Cầu Giấy cho biết không có chủ trương này mà giáo viên trao đổi với phụ huynh học sinh có học lực yếu để phối hợp.

"Nhằm giúp đỡ những học sinh có học lực trung bình và yếu trong năm học các nhà trường yêu cầu giáo viên chủ nhiệm các lớp cần có sự trao đổi với phụ huynh học sinh thường xuyên để có sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường. Trong năm học, số phụ huynh được các trường trao đổi như sau: THCS Dịch Vọng: 44 phụ huynh/12 lớp, THCS Nghĩa Tân: 21 phụ huynh/16 lớp. Nội dung các buổi trao đổi về tình hình học tập của học sinh và đề nghị các biện pháp phối hợp giữa PHHS và nhà trường, không có việc bắt học sinh phải chuyển trường và không thi vào lớp 10 THPT" - Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy nêu rõ.

Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy cũng cho biết đã thường xuyên chỉ đạo các trường nâng cao chất lượng dạy học và tuyệt đối không ép buộc học sinh có học lực trung bình, yếu kém chuyển trường, không được tham gia dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Ngay sau khi nhận được phản ánh trên mạng, Phòng GD-ĐT đã kiểm tra, rà soát và một lần nữa chỉ đạo các trường nghiêm túc thực hiện nội dung trên.

Nguyên Xuân (tổng hợp)
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top