OU top web
  • Thứ Bảy, 06/05/2023
  • 15:42 GMT +7

Bộ trưởng Giáo dục chia buồn cùng gia đình cô giáo Hà Giang qua đời vì tai nạn giao thông

Trên đường trở lại Trường công tác, cô giáo Mai Thị Yến cùng chồng và con nhỏ không may gặp nạn. Do vết thương quá nặng, cô đã không qua khỏi…

Đường tới trường trơn trượt khiến cô giáo Mai Thị Yến và gia đình gặp nạn.

Đường tới trường trơn trượt khiến cô giáo Mai Thị Yến và gia đình gặp nạn.

Ngày 6/5, Bộ Trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn đã gửi thư chia buồn và thăm hỏi gia đình cô giáo Mai Thị Yến, Giáo viên Trường mầm non Đường Thượng, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

Trong bức thư, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn, viết: "Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận được tin buồn: trên đường trở lại Trường công tác, cô giáo Mai Thị Yến cùng chồng và con nhỏ không may gặp nạn. Do vết thương quá nặng, cô đã không qua khỏi. Chồng và con của cô bị thương, đang phải điều trị tại bệnh viện”.

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo xin được bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của cô và xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình, đồng nghiệp của cô; mong gia đình và các đồng nghiệp của cô sớm vượt qua nỗi đau này, sớm ổn định cuộc sống và công việc, tiếp tục thực hiện những ý nguyện còn đang dang dở của cô; xin trân trọng ghi nhận những đóng góp và hy sinh của cô, của gia đình và đồng nghiệp của cô cho sự nghiệp giáo dục.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang, Công đoàn Giáo dục Hà Giang, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể tại địa phương cần quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ gia đình cô giáo sớm ổn định cuộc sống; động viên, hỗ trợ các đồng nghiệp của cô giáo tại Trường Mầm non Đường Thượng yên tâm công tác; đặc biệt lưu ý tăng cường quan tâm, hỗ trợ đời sống, sinh hoạt cho các thầy giáo, cô giáo công tác ở địa bàn khó khăn.

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng bày tỏ sự cảm động và ghi nhận trước những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo đang cắm bản, công tác ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo đã không quản nguy hiểm, khó khăn, thiếu thốn trăm bề để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Bộ Giáo dục và Đào tạo mong các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm, chỉ đạo để đường đến trường, lớp của các thầy giáo, cô giáo và học sinh ở những địa bàn khó khăn ngày càng bớt gian nan, vất vả.

Một lần nữa, xin được gửi tới gia đình cô giáo lời thăm hỏi ân cần và lời chia buồn chân thành, sâu sắc.

Trước đó, cô Yến cùng gia đình gặp nạn khi trở lại trường sau thời gian nghỉ lễ. Thông tin trên Báo Tiền phong, cho biết gia đình cô giáo Mai Thị Yến bị nạn khi xe máy rơi xuống vực khiến cô tử vong, chồng đang bị thương nặng.

Chồng cô Yến cũng là giáo viên trường Tiểu học Đường Thượng hiện đang phải nằm tại phòng hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang. Thầy giáo bị đa chấn thương, phải phẫu thuật cắt bỏ 1 bên thận, đang nằm điều trị không thể về đưa tang vợ. Gia đình cô Yến có hoàn cảnh khó khăn. Họ sinh được 2 người con thì 1 phải gửi ông bà nuôi và 1 theo bố mẹ đến trường.

Minh Trang/nguồn Bộ GD-ĐT, Tiền phong
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

return to top