• Thứ Bảy, 08/08/2020
  • 15:07 GMT +7

Chiều nay, 850.000 thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT

850.000 thí sinh trên cả nước chiều nay đã làm thủ tục dự thi, chính thức bước vào một trong những kỳ thi quan trọng.

Thí sinh làm thủ tục dự thi TN THPT tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, Thủ Đức- TP HCM

Thí sinh làm thủ tục dự thi TN THPT tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, Thủ Đức- TP HCM

Trong ngày làm thủ tục dự thi, Trưởng Điểm thi phân công các thành viên tại Điểm thi hướng dẫn thí sinh làm thủ tục dự thi, phổ biến Quy chế thi; xác nhận những sai sót về họ, tên, đối tượng, hộ khẩu thường trú, khu vực của thí sinh.

Tại Hà Nội, 143 điểm thi trên địa bàn thành phố đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 với quyết tâm cao để bảo đảm an toàn về mọi mặt cho các thí sinh.

Để chủ động ứng phó, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh khi có thí sinh ho, sốt, khó thở, tại mỗi điểm thi đều bố trí thêm tối thiểu 2 phòng thi dự phòng. Tại mỗi điểm thi sẽ có 5 cán bộ y tế trực tiếp kiểm tra nhiệt độ, sức khỏe cho thí sinh ngay từ cổng vào. Nếu có biểu hiện thân nhiệt cao, ho, sốt, thí sinh sẽ được đưa vào phòng thi dự phòng . Lực lượng cán bộ coi thi cũng được dự phòng từ 6 - 8 người.

Việc điều động cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ được thực hiện theo đúng quy chế thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, không có yếu tố dịch tễ; trong đó cùng với gần 9.500 người đã được điều động theo kế hoạch, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã bổ sung tại mỗi điểm từ 6 đến 7 cán bộ, giáo viên, sẵn sàng nhận nhiệm vụ.

Cùng với việc đảm bảo an toàn về sức khỏe cho thí sinh và cán bộ coi thi, yêu cầu đảm bảo chống gian lận thi cử cũng được đẩy mạnh.

Tại TP HCM, sáng 7/8, ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP HCM, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2020 của TP HCM đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tại một số điểm thi trên địa bàn TP.

Đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại các điểm: Trường THPT Trần Văn Giàu (quận Bình Thạnh), Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (quận 4), Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) và Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1).

Theo ông Dương Anh Đức, đây là kỳ thi có tính lịch sử vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên vừa phải bảo đảm an toàn cho thí sinh dự thi vừa phải bảo đảm an toàn về phòng dịch. Do đó, trách nhiệm của cán bộ tham gia công tác thi rất nặng nề, công việc phải tăng thêm, tinh thần trách nhiệm cũng tăng thêm nên sẽ vất vả. Chính vì vậy, các cấp lãnh đạo của TP rất quan tâm, vừa chỉ đạo quyết liệt vừa động viên, hỗ trợ các điều kiện tốt nhất cho thí sinh lẫn cán bộ tham gia công tác của kỳ thi.

Sau khi kiểm tra kỹ càng tất cả phòng thi, cả phòng hội đồng, phòng y tế, phòng cách ly..., Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức nhắc nhở các trưởng điểm thi phải bảo đảm tuyệt đối an toàn cho thí sinh khi đến làm thủ tục dự thi cũng như trong các ngày thi. Đặc biệt, phải bảo đảm đúng các yêu cầu của quy chế thi, các khuyến cáo của Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT về phòng ngừa dịch bệnh.

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức cũng cho biết các điểm thi từ các quận ở xa cũng như các quận trung tâm tất cả đều chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Năm nay, TP HCM có 115 điểm thi với 3.164 phòng, tổng số 74.718 thí sinh; trong đó, 69.131 thí sinh thuộc hệ THPT và 5.587 thí sinh thuộc hệ giáo dục thường xuyên. Lực lượng in sao đề thi gồm 72 người.

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2020

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2020

Hiện có TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam (6 huyện, thành phố, thị xã) và TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng sẽ thi vào đợt sau nhằm bảo đảm an toàn. Ngoài ra, đến sáng 7/8, Bộ GD-ĐT đã nhận được báo cáo của 3 tỉnh (Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Lạng Sơn) cho biết có 93 học sinh thuộc diện F1, F2 sẽ thi đợt sau cùng với thí sinh các tỉnh có dịch.

Nguyễn Minh (Tổng hợp)
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top