OU Top web

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch phải là cơ sở nòng cốt đào tạo y tế

Sáng 16-11, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP HCM) kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dự và trao tặng các danh hiệu cao quý của nhà nước cho nhà trường.

Sau 30 năm được thành lập, đến nay trường đào tạo 70 bộ môn khác nhau với 9.000 sinh viên đang theo học. Mỗi năm trường tuyển sinh 1.400 sinh viên hệ đại học và đào tạo 56 mã ngành sau đại học như: bác sỹ chuyên khoa cấp 1, cấp 2, bác sỹ nội trú, thạc sỹ, tiến sỹ... Cùng với nhiệm vụ đào tạo, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn chú trọng đến nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế. 

PGS Ngô Minh Xuân nhận HCLĐ hạng Nhì

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước tặng Phó Giáo sư Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch 

Biểu dương những kết quả Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đạt được trong 30 năm qua, Chủ tịch UBND TP HCM nhìn nhận trường đã phát triển mạnh mẽ trên lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và trở thành một trong những trường đa ngành, đa lĩnh vực thuộc khối ngành khoa học sức khỏe.

Tuy nhiên, trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao cũng như yêu cầu hội nhập ngày càng sâu rộng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đề nghị, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch phải có những bước đột phá trong dạy và học để trở thành một trong những cơ sở nòng cốt thực hiện đào tạo nguồn nhân lực có trình độ quốc tế ở lĩnh vực y tế.

Với những thành tựu đạt được trong 30 năm qua, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho tập thể Trường ĐH học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Hiệu trưởng Ngô Minh Xuân; trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Phó Hiệu trưởng Phạm Đăng Diệu…

Lê Minh
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top