• Thứ Năm, 04/11/2021
  • 14:06 GMT +7

Chuyên gia chia sẻ bí quyết dạy tiếng Anh online

Các diễn giả giàu kinh nghiệm của VUS, Nhà xuất bản ĐH Cambridge, Nhà xuất bản Macmillan chia sẻ và trao đổi kiến thức, kỹ năng dạy tiếng Anh online trong chuỗi hội thảo do VUS tổ chức.

Dạy học online vốn được nhìn nhận là giải pháp tất yếu trong bối cảnh mới. Tuy nhiên, nhiều thầy cô vẫn gặp khó khăn trong việc tổ chức lớp học online. Hệ thống giáo dục công lập vốn chịu áp lực về thời gian và thiếu hụt nhiều nguồn lực trong quá trình chuyển đổi số: từ sách vở thành các công cụ tương tác trong lớp học, từ bảng đen phấn trắng thành slide bài giảng, từ sổ tay điểm danh công nghệ hóa bằng hệ thống quản lý học tập (learning management system) hay việc giảm tải chương trình, điều chỉnh giáo trình cần nhiều thủ tục và quy trình phức tạp. Đặc biệt, với sĩ số trung bình 35-40 học sinh mỗi lớp học, rất khó để các thầy cô làm quen và điều tiết lớp học chỉ qua màn hình máy tính.

Điều khiến nhiều giáo viên bận tâm nhất đó là cách quản lý lớp trên môi trường mạng, cũng như làm sao truyền tải được nội dung bài học chất lượng nhất.

Nhằm chia sẻ bí quyết và kỹ năng giúp giáo viên Anh ngữ khối công lập nâng cao hiệu quả trong dạy học online, từ ngày 7-11 đến 5-12, VUS tổ chức chuỗi hội thảo “Tối ưu hóa trải nghiệm dạy học trực tuyến” hoàn toàn miễn phí dành cho giáo viên Anh ngữ khối công lập, mỗi buổi hội thảo diễn ra vào sáng chủ nhật hàng tuần với 5 chủ đề xoay quanh việc dạy tiếng Anh trên nền tảng trực tuyến. Tại các buổi hội thảo, giáo viên được lắng nghe những chia sẻ và trao đổi kiến thức, kỹ năng mới từ các diễn giả giàu kinh nghiệm của VUS, Nhà xuất bản ĐH Cambridge,  Nhà xuất bản Macmillan. Người tham gia sẽ được cập nhật cách quản lý lớp học trực tuyến, các công cụ giúp giáo viên thêm tự tin xây dựng buổi học sinh động qua màn hình máy tính, ứng dụng công nghệ khơi gợi tinh thần vui học trong tiết ngữ pháp...

Không chỉ giới thiệu các giải pháp để tăng cường hiệu quả quản lý lớp học, VUS còn dành riêng một chủ đề để thảo luận về những áp lực của nhà giáo 4.0, những biện pháp giúp giáo viên cải thiện và tăng cường sức khỏe tinh thần trước những trở ngại dạy học trực tuyến, cũng như tạo nền tảng để giáo viên thích ứng với trạng thái bình thường mới.

Theo đó, buổi hội thảo đầu tiên sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ sáng Chủ nhật 07/11 với chủ đề “Làm thế nào để quản lý lớp online hiệu quả?” được chia sẻ bởi bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh - Quản lý Chuyên môn của VUS - tốt nghiệp Thạc sĩ Ngành Ngôn ngữ học Ứng dụng của ĐH Curtin (Úc) và có 15 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và đào tạo tiếng Anh, thiết kế các dự án giảng dạy điện tử… Để tham gia chuỗi hội thảo, giáo viên truy cập và đăng ký tại vus.link/WebinarGVT11.

Chuỗi hội thảo là một trong những hoạt động của Anh văn Hội Việt Mỹ VUS nhằm thúc đẩy lộ trình số hoá trong giảng dạy, và nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh cho đông đảo giáo viên trên cả nước. Qua đó, nhằm tạo ra giá trị sẻ chia với cộng đồng từ chính những nỗ lực và kinh nghiệm của đơn vị trong thời gian vừa qua ứng dụng công nghệ vào giảng dạy, thích nghi với thời cuộc.

VUS

Trước đó, VUS đã đăng cai tổ chức chuỗi hội thảo VUS TESOL WEBINARS 2021 diễn ra từ 1/7 đến 3/8/2021 với chủ đề PUSHING BOUNDARIES in the World of ELT - Bứt Phá Mọi Giới Hạn trong việc giảng dạy tiếng Anh. Khai thác những khía cạnh mới trong tiến trình xây dựng hệ thống dạy học trực tiếp kết hợp với trực tuyến, 10 webinars đã thu hút sự tham gia của hơn 7.986 giáo viên Anh ngữ và các nhà quản lý giáo dục từ 16 quốc gia trên thế giới.

Minh Trang/VUS
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top