Bầu cử tổng thống mỹ 2020

Cô giáo đánh học sinh ở Trường Tiểu học Phan Chu Trinh có thể bị cho ra khỏi ngành

Đại diện Sở GD-ĐT TP HCM nêu quan điểm không chấp nhận hành vi đánh học trò như của cô giáo ở trường Tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú- TP HCM).

“Giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, đánh học sinh như thế, đề nghị phải cho nghỉ việc, ra khỏi ngành giáo dục"- bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM, nêu quan điểm.

Bà Thu cho biết, vấn đề đạo đức nhà giáo, Sở GD-ĐT TP HCM đã nhiều lần nhắc nhở giáo viên, có văn bản chỉ đạo. Ngoài ra, sở còn yêu cầu các trường xây dựng quy tắc ứng xử, nhưng vẫn có giáo viên vi phạm. Hành động của cô giáo quá sai. Sở không chấp nhận giáo viên có những hành vi phản giáo dục như thế.

Cô giáo đánh học sinh ở Trường Tiểu học Phan Chu Trinh có thể bị cho ra khỏi ngành

Cô giáo véo, xách tai học sinh trong lớp. Ảnh: Chụp màn hình.

Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM cho biết trường này thuộc quyền quản lý của UBND quận Tân Phú, nên quận có trách nhiệm xử lý vụ việc. Bà Thu sẽ đề nghị quận xử lý nghiêm ở mức cao nhất.

Trước đó, tối 5/10, phụ huynh lớp 2/11, Trường Tiểu học Phan Chu Trinh cung cấp cho báo chí đoạn video ghi lại hình ảnh cô giáo lớp 2/11 liên tục đánh, tát tai, véo tai và mắng chửi học sinh trong 4 ngày cuối tháng 8. Phụ huynh lớp 2/11 sốc và tức giận trước hành vi phản giáo dục của cô giáo. 

Hiệu trưởng trường Tiểu học Phan Chu Trinh cho biết đã đình chỉ cô giáo này và điều giáo viên khác sang dạy lớp này. Vụ việc đang được thanh tra quận Tân Phú xác minh và xử lý. 

Thuỳ Vân
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top