• Thứ Hai, 21/09/2020
  • 12:51 GMT +7

Công an Đà Nẵng báo cáo Đại biểu Quốc hội về thư nặc danh bôi xấu trường ĐH

Công an TP Đà Nẵng đã định 2 đối tượng đã gửi 900 thư nặc danh đến các học sinh, giáo viên các tỉnh khu vực miền Trung- Tây Nguyên với nội dung không đúng sự thật, hạ thấp uy tín các trường ĐH trên địa bàn TP.

Ngày 21- 9, Đại tá Trần Đình Liên, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã có văn gửi Đoàn đại biểu Quốc hội TP thông báo kết quả xác minh, làm rõ vụ việc gửi thư nặc danh liên quan đến các trường ĐH trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Đại tá Trần Đình Liên cho biết tháng 8- 2020, Công an TP Đà Nẵng nhận được Công văn của ĐH Đà Nẵng, Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng và Trường ĐH Đông Á đề nghị Công an TP Đà Nẵng xác minh, xử lý thư nặc danh bôi xấu, vu khống các trường ĐH trên địa bàn TP. Ngày 4- 9, Công an TP Đà Nẵng nhận được công văn của đoàn đài biểu quốc hội TP với nội dung đề nghị nêu trên.

Công an TP Đà Nẵng tiến hành xác minh và xác định tháng 5- 2020, ông Lê Văn Chung, Phó Giám đốc Trung tâm mô phỏng của Trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) được phân công làm Trưởng đoàn tuyển sinh phía Nam. Tháng 6- 2020, ông Chung tuyển bà Trần Thị Thắm làm cộng tác viên tuyển sinh.

Ông Lê Văn Chung và bà Trần Thị Thắm đã bàn bạc, thống nhất soạn thảo các bài viết, gửi bằng hình thức nặc danh qua đường bưu phẩm với nội dung không đúng sự thật, hạ thấp uy tín các trường ĐH trên địa bàn TP Đà Nẵng. Số lượng thư nặc danh là 900 thư, được gửi đến các học sinh, giáo viên các tỉnh khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Động cơ, mục đích của ông Lê Văn Chung và bà Trần Thị Thắm là nhằm quảng bá cho Trường ĐH Duy Tân; bên cạnh đó hạ uy tín các trường ĐH khác để thu hút nhiều thí sinh đăng ký học tại Trường ĐH Duy Tân.

Công an Đà Nẵng khẳng định việc làm của ông Lê Văn Chung và bà Trần Thị Thắm đã gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của các trường ĐH trên địa bàn TP Đà Nẵng, gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng xấu đến môi trường giáo dục, gây tâm lý hoang mang đối với phụ huynh, học sinh trong việc chọn trường, chọn ngành để đăng ký xét tuyển tại các trường ĐH.

Công an TP Đà Nẵng nhận định, hành vi của ông Lê Văn Chung và bà Trần Thị Thắm đã vi phạm quy định tại Điểm L, Khoản 3, Điều 5, Nghị định 167/2013/NĐ-CP: viết, phát tán, lưu hành tài liệu có nội dung xuyên tạc bịa đặt, vu cáo làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức, cá nhân.

Do vậy, Công an TP Đà Nẵng đã ra Quyết định xử phạt hành chính đối với ông Lê Văn Chung và bà Trần Thị Thắm; thông báo kết quả xử lý các trường hợp có liên quan và đề nghị Trường ĐH Duy Tân nghiêm túc rút kinh nghiệm, kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các cá nhân liên quan theo quy định.

Công an TP Đà Nẵng cũng đề nghị Trường ĐH Duy Tân chấn chỉnh, khắc phục công tác quản lý cán bộ, công tác tổ chức tuyển sinh, không để xảy ra những vụ việc tương tự. Đồng thời phản hồi thông tin kịp thời về kết quả xử lý trách nhiệm của nhà trường đến các trường ĐH có liên quan trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Văn bản của Công an TP Đà Nẵng gửi Đoàn Đại biểu Quốc hội TP

Văn Chung (Theo CAĐN)
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top