OU top web
  • Thứ Sáu, 11/10/2019
  • 20:28 GMT +7

Công tác xã hội cần được xem là một ngành nghề chuyên nghiệp

Sáng 11/10, Trường ĐH Mở TP HCM và tổ chức Chance to Grow (Đức) khai giảng khoá tập huấn Trị liệu hệ thống và trị liệu gia đình cho giảng viên và nhân viên xã hội tại TP HCM.

Ông Philipp Schwab (đứng)- giám đốc tổ chức Chance to Grow phát biểu

Ông Philipp Schwab (đứng)- giám đốc tổ chức Chance to Grow phát biểu

Khoá tập huấn là kết quả của thoả thuận hợp tác giữa Trường ĐH Mở TP HCM và tổ chức Chance to Grow về việc thực hiện dự án Đào tạo nâng cao năng lực cho nhân viên xã hội và giảng viên ngành công tác xã hội từ tháng 10/2019 đến tháng 11/2020. Đây là dự án nhằm hướng đến mục tiêu cung cấp cho giảng viên và nhân viên công tác xã hội tại TP HCM tài liệu tham khảo về trị liệu hệ thống cho ngành công tác xã hội và tâm lý học. Bên cạnh đó, học viên tham gia các buổi tập huấn, báo cáo chuyên đề của các chuyên gia Đức về hệ thống gia đình và kinh nghiệm nâng cao kiến thức, trình độ và năng lực thực hành.

Khoá tập huấn thống tập trung vào 4 mục tiêu chính:

- Chuyển giao kiến thức chuyên môn cho nhân viên xã hội mang tính ứng dụng cao trong thực tế làm việc.

- Chuyển giao kiến thức chuyên môn cho giáo viên và giảng viên ngành công tác xã hội để có thể áp dụng trực tiếp vào chương trình giảng dạy cho sinh viên.

- Giới thiệu về tư vấn hệ thống cho gia đình và phương pháp trị liệu gia đình, các hiệu quả tích cực đối với đối tượng trong tổ chức.

- Thông qua công tác truyền thông trên mạng xã hội và công tác kết nối thay đổi nhận thực của xã hội về tầm quan trọng của ngành công tác xã hội. Ngành công tác xã hội cần được xem là một ngành nghề chuyên nghiệp.

V. Thanh
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

return to top