OU Top web

ĐH Y dược TP HCM tiếp nhận dự án đào tạo để đối phó với Covid-19

Sáng 12/5 Trường ĐH Y Dược TP HCM tiếp nhận tài trợ Dự án hợp tác đào tạo và huy động lực lượng y tế đối phó với dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam do HAIVN, Hoa Kỳ và Novartis Việt Nam tài trợ. Đây là 1 trong 6 trường ĐH Y được Bộ Y tế phê duyệt tiếp nhận tài trợ.

Dự án hợp tác đào tạo và huy động lực lượng y tế đối phó với dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam với mục đích tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn cho sinh viên năm cuối các trường ĐH, cao đẳng y dược trên toàn quốc để cập nhật kiến thức về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, sẵn sàng tham gia công tác phòng chống dịch bệnh khi cần thiết.

Trong khuôn khổ dự án, Novartis Việt Nam tài trợ tiền mặt 6,4 tỉ đồng, và Tổ chức HAIVN hỗ trợ kỹ thuật thông qua các chuyên gia, cán bộ giảng viên cho Dự án.

PGS- TS Trần Diệp Tuấn (trái) tiếp nhận tài trợ từ Ông Roeland Roelofs Đại diện cho Novartis Việt Nam.

PGS- TS Trần Diệp Tuấn (trái) tiếp nhận tài trợ từ Ông Roeland Roelofs Đại diện cho Novartis Việt Nam.

Trường ĐH Y Dược TP HCM là đơn vị được Bộ Y tế phê duyệt tiếp nhận tài trợ cùng với 5 trường ĐH Y khác của Việt Nam, gồm: Trường ĐH Y Hà Nội, Trường ĐH Y Dược Thái Bình, Trường ĐH Y Dược Hải Phòng, Trường ĐH Y Dược Thái Nguyên, Trường ĐH Y Dược Huế.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt cho 6 trường đại học y tại Việt Nam nhận tài trợ, PGS- TS Trần Diệp Tuấn, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược TP HCM đã gửi lời cám ơn chân thành đến Công ty Novartis Việt Nam và Tổ chức HAIVN đã tích cực hỗ trợ cho dự án đồng thời đánh giá dự án được triển khai có ý nghĩa vô cùng quan trọng trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đây là cơ sở để chuẩn bị nguồn nhân lực y tế dự bị cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam.

"Đối với Trường ĐH Y Dược TP HCM, dự án rất hữu ích khi Nhà trường đã xây dựng thành công chương trình đào tạo liên chuyên ngành (IPE) liên quan đến Covid-19. Chương trình đào tạo IPE đã mang đến những trải nghiệm thú vị, nhiều cảm xúc cho giảng viên, sinh viên của trường; đồng thời chương trình cũng thu hút sự quan tâm và đánh giá cao của đông đảo sinh viên, giảng viên các trường bạn"- PGS- TS Trần Diệp Tuấn, nói.

Phương Linh (Theo ĐH Y dược TP HCM)
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top