• Thứ Sáu, 06/05/2022
  • 15:30 GMT +7

Đưa tình huống thực tiễn của doanh nghiệp vào giảng dạy

Ngày 6-5, Trường ĐH Quốc tế Miền Đông ký hợp tác với 5 đối tác doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khoẻ, công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh… nhằm hỗ trợ trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ.

Ông Nguyễn Tấn lợi, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Quốc tế Miền Đông, cho biết việc ký hợp tác với 5 doanh nghiệp trong địa bàn Tỉnh Bình Dương có ý nghĩa thiết lập mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa nhà trường- doanh nghiệp nhằm hỗ trợ và thúc đẩy sự đổi mới bằng cách đưa những kiến thức thực tiễn của doanh nghiệp vào nhà trường thông qua các hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu, tạo nền tảng vững chắc để nâng cao hơn nữa việc dạy và học của giảng viên và sinh viên của trường.

Buổi ký hợp tác chiến lược giữa Trường ĐH Quốc tế Miền Đông với các doanh nghiệp đối tác

Buổi ký hợp tác chiến lược giữa Trường ĐH Quốc tế Miền Đông với các doanh nghiệp đối tác

Theo ông Lợi, các bài tập tình huống thực tiễn đã được giảng dạy tại các trường ĐH trên thế giới. Trong những năm gần đây nó đã từng bước được sử dụng trong chương trình đào tạo tại các trường ĐH tại Việt Nam. Nghiên cứu tình huống thực tế đặt người học vào các tình huống khó xử lý trong quá trình vận hành của các doanh nghiệp khác nhau, yêu cầu vận dụng tất cả kiến ​​thức để giải quyết vấn đề một cách sáng tạo, và tích luỹ những bài học bổ ích từ các tình huống này.

Trường ĐH Quốc tế Miền Đông đã và đang hợp tác với các doanh nghiệp thường niên tổ chức các chương trình như kiến tập, thực tập, thực hiện dự án và trao học bổng. Các sự kiện này đã tạo điều kiện cho sinh viên có một quá trình học tập tối ưu.

Theo NLĐO
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top