• Thứ Năm, 12/05/2022
  • 17:15 GMT +7

Đưa Trường Phổ thông Năng khiếu thành một mô hình giáo dục tiên tiến

Trường Phổ thông Năng khiếu đã ký kết hợp tác toàn diện với 7 cơ sở đào tạo thành viên ĐHQG TP HCM nhằm phát triển hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và xây dựng quỹ học bổng hỗ trợ học sinh.

Thỏa thuận hợp tác có hiệu lực trong vòng 4 năm học, từ năm học 2022- 2023 đến năm học 2025 – 2026 với 03 hợp tác chính: hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học; tài trợ các suất học bổng và tổ chức các hoạt động ngoại khóa.

PGS- TS Vũ Hải Quân Giám đốc ĐHQG TP HCM cho biết: Trong chiến lược phát triển của mình, trường Phổ thông Năng khiếu phải là cơ sở ươm mầm những học sinh tài năng để phát triển một cách mạnh mẽ, tạo ra giá trị, đóng góp hiệu quả cho sự phát triển của quốc gia. ĐHQG TP HCM quyết tâm xây dựng Trường Phổ thông Năng khiếu thành một mô hình giáo dục phổ thông tiên tiến, vươn tầm khu vực.

Phổ thông năng khiếu

Buổi ký kết hợp tác

Trong 4 năm hợp tác, các bên sẽ tập trung vào các hoạt động như: liên thông bậc học phổ thông và đại học, mời các chuyên gia, giảng viên ĐH thỉnh giảng tại Trường Phổ thông Năng khiếu, phối hợp tổ chức các hoạt động hướng nghiệp, rèn luyện tư duy đổi mới sáng tạo, sử dụng các phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu của các cơ sở đào tạo để phục vụ nghiên cứu khoa học nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường Phổ thông Năng khiếu, tài trợ các suất học bổng.

Khánh Linh/nguồn ĐHQG TPHCM
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top